Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 17 năm 2017:

Cơ hội quảng bá, hợp tác cho doanh nghiệp

13/11/2017 14:36

LCĐT - Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung lần thứ 17 năm 2017 thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, có uy tín của Việt Nam và Trung Quốc, là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

 
Hội chợ thu hút hàng nghìn người dân đến tham quan.

Công ty Hồng Lân thuộc Tập đoàn Vân Thiên Hóa – Trung Quốc là doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm DAP tại thị trường Việt Nam nhiều năm nay. Mặc dù sản phẩm đã chiếm được thị phần và chỗ đứng tốt trên thị trường, nhưng doanh nghiệp này vẫn luôn tận dụng các kỳ hội chợ như một cơ hội để quảng bá thương hiệu của mình.

Hội chợ năm nay có trên 800 gian hàng, bên cạnh sự góp mặt của các gian hàng Trung Quốc, các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam chiếm phần lớn. Có nhiều trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, doanh nghiệp từ các tỉnh, thành phố tham gia.

Gian trưng bày sản phẩm của một doanh nghiệp Trung Quốc.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp từ các tỉnh, thành phố phía Nam như: Tiền Giang, Bến Tre, Khánh Hòa, Vĩnh Long cũng tranh thủ cơ hội này để tìm kiếm đối tác xuất khẩu mặt hàng hoa quả đặc sản sang Trung Quốc.

Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra Hội đàm Hợp tác kinh tế - thương mại hai tỉnh Lào Cai - Vân Nam; Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt - Trung 2017. Qua các hoạt động này đã có 8 cặp hợp đồng được ký kết trị giá gần 300 triệu USD. Ngoài ra, qua việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ, nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm được những đối tác tin tưởng, mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư lâu dài. Những con số thống kê của ngành chức năng đã nói lên điều đó, năm 2016, kim ngạch xuất - nhập khẩu qua cặp cửa khẩu quốc tế Lào Cai – Hà Khẩu đạt 1,1 tỷ USD; 10 tháng năm 2017, kim ngạch xuất - nhập khẩu ước đạt trên 1,3 tỷ USD (tăng 43% so với cùng kỳ). Đến nay, tại tỉnh Lào Cai có 15 dự án FDI của các doanh nghiệp Trung Quốc với tổng mức đầu tư 392 triệu USD.

Gian hàng doanh nghiệp Lào Cai trưng bày các sản phẩm là thế mạnh của tỉnh.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, hoạt động xúc tiến đầu tư thông qua việc tổ chức hội chợ thường niên sẽ phát triển mạnh mẽ kinh tế biên mậu, góp phần để Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) làm tốt hơn vai trò “cầu nối” kinh tế, thương mại, hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong khu vực với thị trường Tây Nam Trung Quốc.

Mạnh Dũng - Đức Nguyễn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.