Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 17 năm 2017:

Các mặt hàng nông sản hút khách

14/11/2017 10:05

LCĐT - Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 17 năm 2017 không chỉ có quy mô lớn mà chất lượng các mặt hàng cũng được nâng tầm. Đáng chú ý, nông sản sạch được sản xuất hữu cơ và theo tiêu chuẩn VietGAP được bày bán thu hút đông khách hàng.

Ổi của tỉnh Hải Dương trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Gian hàng trưng bày ổi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP được cung cấp bởi Hội Nông dân xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương là một trong những điểm nhấn hấp dẫn khách tham quan và mua sắm tại hội chợ. Sau khi được chủ quầy cho nếm thử quả ổi sạch được trồng với quy trình an toàn, hầu hết khách hàng đều ấn tượng và mua về dùng trong gia đình hoặc làm quà biếu. Bà Nguyễn Thị Lâm, khách tham quan hội chợ khẳng định: Các kỳ hội chợ, bà chỉ mong nhiều gian hàng bán nông sản an toàn như ổi Hải Dương để người tiêu dùng Lào Cai được thưởng thức các sản phẩm ngon, sạch đến từ các tỉnh khác.

Cà phê Buôn Mê Thuột bày bán tại hội chợ.

Bên cạnh ổi Hải Dương, rất nhiều quầy bán cà phê Buôn Ma Thuột cũng được giới thiệu tại hội chợ. Quầy cà phê sạch thu hút đông khách hàng nam giới mua về thưởng thức. Các quầy cà phê này cho phép người mua lựa chọn loại hạt cà phê đã rang sẵn rồi mới đưa vào máy xay. Nhiều người tiêu dùng tại hội chợ tỏ ra thích thú và cho rằng, trước thực trạng thật - giả lẫn lộn giữa nguyên liệu làm nên cốc cà phê thì việc đến hội chợ và chọn một loại cà phê sau đó nhờ chủ quầy xay là hợp lý nhất.

Miến đao Bản Xèo (Bát Xát).

Tại hội chợ, một số sản phẩm nông nghiệp sạch của Lào Cai cũng được chú ý như: Miến đao Thành Sơn (xã Bản Xèo, huyện Bát Xát), mật ong Thanh Xuân (Bảo Yên), gạo Séng cù (Mường Khương). Những sản phẩm nông nghiệp này thu hút nhiều người tiêu dùng mua sắm và được tiêu thụ với số lượng lớn. Chị Hoa, chủ quầy hàng miến đao Bản Xèo cho biết: Hội chợ là nơi Hợp tác xã Thành Sơn giới thiệu sản phẩm và mong muốn đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn được sản xuất từ nguyên liệu nông nghiệp sạch của nông dân xã Bản Xèo, huyện Bát Xát. Rất đông khách hàng trong và ngoài tỉnh đến hội chợ đã mua miến đao về cho bữa ăn gia đình.

Sản phẩm nông nghiệp sạch Nam Định.

Các gian hàng nông nghiệp sạch là điểm nhấn quan trọng của Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 17 năm 2017. Hội chợ không chỉ là cầu nối để nông nghiệp sạch đến với bàn ăn của các gia đình, mà còn giúp người sản xuất tìm kiếm đối tác tiêu thụ.

Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.