Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Kinh tế

Agribank Chi nhánh Cốc Lếu đồng hành với hộ kinh doanh

14/09/2018 08:58

LCĐT - Có trụ sở tại trung tâm kinh doanh, thương mại của thành phố Lào Cai, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh Cốc Lếu mặc dù chịu sự cạnh tranh gay gắt của nhiều ngân hàng thương mại, nhưng vẫn làm tốt vai trò là bạn đồng hành của các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Anh Nguyễn Văn Dũng, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai cần vay 1 tỷ đồng kinh doanh mặt hàng điện lạnh. Sau khi tham khảo chính sách lãi suất, thủ tục vay vốn của nhiều ngân hàng, anh quyết định vay tiền của Agribank Chi nhánh Cốc Lếu. Anh Dũng cho biết: Tôi thấy thủ tục vay vốn của Agribank rất đơn giản, chỉ cần tài sản thế chấp hợp lệ. Một số thủ tục không hiểu rõ, tôi đã được nhân viên ngân hàng nhiệt tình hướng dẫn.

Giao dịch tại Agribank Chi nhánh Cốc Lếu.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hương cũng là khách hàng vay vốn của Agribank Chi nhánh Cốc Lếu. Năm 2017, chị Hương chuyển sang kinh doanh nhà hàng, còn thiếu 800 triệu đồng, chị đã liên hệ với ngân hàng để vay vốn. Đến nay, số tiền này đã giúp hoạt động kinh doanh của gia đình chị sinh lời. Việc làm ăn khá thuận lợi, chị đang thu xếp để hoàn trả tiền vay cho ngân hàng. Chị Hương chia sẻ: Trong lúc gia đình tôi khó khăn, ngân hàng đã cho vay vốn để kinh doanh, mọi thủ tục vay vốn rất đơn giản. Có thể nói, đến thời điểm này, công việc kinh doanh của gia đình tôi thuận lợi có một phần hỗ trợ của ngân hàng.

Agribank Chi nhánh Cốc Lếu đã vận dụng, áp dụng linh hoạt lãi suất cho vay phù hợp với từng đối tượng khách hàng, vừa cạnh tranh với các tổ chức tín dụng khác, vừa đảm bảo được tài chính của chi nhánh, đồng thời vận dụng linh hoạt các phương thức tiếp cận khách hàng để tăng lượng người sử dụng các dịch vụ của Agribank.

Do đặc thù và vị trí nằm tại trung tâm thương mại, dịch vụ của thành phố Lào Cai nên nhu cầu vay vốn để kinh doanh của người dân rất lớn. Vì vậy, Agribank Chi nhánh Cốc Lếu luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn. Chi nhánh cử cán bộ tín dụng tìm hiểu nhu cầu vay vốn của khách hàng, sau đó hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục để được giải ngân trong thời gian sớm nhất. Nguồn vốn này đã và đang góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh cho nhiều hộ trên địa bàn phường Cốc Lếu.

Tính đến hết tháng 8/2018, tổng dư nợ cho vay của Agribank Chi nhánh Cốc Lếu đạt 782 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay hộ kinh doanh đạt 62 tỷ đồng. Hiện có 602 hộ kinh doanh được tiếp cận vốn vay ngân hàng. Nguồn vốn này được các hộ sử dụng chủ yếu để kinh doanh, phát triển thương mại, dịch vụ. Ông Doãn Thế Cường, Giám đốc Agribank Chi nhánh Cốc Lếu cho biết: Agribank không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu về vốn cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn mà còn hướng đến mọi đối tượng khách hàng muốn tiếp cận vốn của ngân hàng. Đối với các hộ có nhu cầu về vốn kinh doanh, Agribank Cốc Lếu sẵn sàng giải ngân nếu khách hàng có tài sản đảm bảo hợp lệ. Phía ngân hàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn trong thời gian nhanh nhất.

Agribank Chi nhánh Cốc Lếu tự hào là bạn đồng hành của hàng trăm hộ kinh doanh. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ đã nắm bắt được cơ hội kinh doanh mới, đem lại thu nhập cao, trở thành hộ khá và hộ giàu, thậm chí không ít hộ trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, việc quản lý nguồn vốn sử dụng đúng mục đích hay không, tránh rủi ro cho ngân hàng là vấn đề quan trọng, được Agribank Chi nhánh Cốc Lếu quan tâm thực hiện. Nhờ quản lý tốt nguồn vốn nên tại chi nhánh không có nợ xấu, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,2% tổng dư nợ.

Bên cạnh cho vay hộ kinh doanh, Agribank Chi nhánh Cốc Lếu còn cho vay doanh nghiệp, cho vay phục vụ mục đích phát triển các thành phần kinh tế và không ngừng phát triển mạng lưới dịch vụ để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Chi nhánh đã và đang tiếp sức cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực phường Cốc Lếu cũng như nhiều phường trên địa bàn thành phố Lào Cai, nhất là đối với các hộ kinh doanh.                     

Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.