Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Trao giải Quả cầu vàng cho 10 tài năng trẻ xuất sắc

29/12/2018 15:31

Tối 28/12, 10 tài năng trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ đã được vinh danh và trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2018.

Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng là giải thưởng dành cho những gương mặt trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hằng năm.

So với những năm trước, năm nay có nhiều hồ sơ của các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài. Số lượng hồ sơ tham gia nhiều hơn, chất lượng hồ sơ tốt và có nhiều thành tích xuất sắc. Trong đó, nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học và công nghệ cấp nhà nước, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, nhiều công trình khoa học chất lượng cao, nhiều giải pháp đã được công nhận, nhiều giải thưởng...

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, trao giải thưởng cho 10 tài năng trẻ xuất sắc.

Đây cũng là lần đầu tiên, giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng tiến hành bình chọn online nhằm nâng cao uy tín, giá trị và tầm ảnh hưởng của giải thưởng đối với cộng đồng các nhà khoa học, với thanh niên và xã hội.

Sau 10 ngày bình chọn trực tuyến tại các báo điện tử với tổng số phiếu bình chọn đạt 409.618 phiếu. Hội đồng bình chọn đã họp phiên thứ hai thảo luận, bỏ phiếu kín và chọn ra danh sách 10 gương mặt Quả cầu vàng 2018.

10 gương mặt đặc biệt xuất sắc được nhận giải thưởng đã được chọn ra trong số 61 hồ sơ (một hồ sơ không hợp lệ) của 31 đơn vị gửi về xét chọn giải thưởng trong năm nay thuộc các lĩnh vực như công nghệ môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ y-dược, công nghệ vật liệu mới và công nghệ thông tin và truyền thông…

Mỗi cá nhân đạt giải được nhận cúp Quả cầu vàng, giấy chứng nhận và huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kèm tiền thưởng 20 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM , nhắn nhủ các thế hệ trẻ thấy được vị trí lịch sử của mình để nối tiếp thế hệ đi trước, sáng tạo, tự tin, đoàn kết, sẵn sàng chuyển giao kết quả nghiên cứu để tạo thành những sản phẩm mới trong cuộc sống.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy TP.HCM mong muốn những tấm gương trẻ xuất sắc trong nghiên cứu khoa học sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng hơn nữa.

Buổi lễ cũng đã trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ lần thứ 20 năm 2018 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất đến từ nhiều trường đại học, học viện trong cả nước.

Theo Pháp luật TP HCM
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.