Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Tại Sa Pa: Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

12/07/2012 15:55

LCĐT - Sáng nay (12/7), tại thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa), Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Lào Cai, UBND huyện Sa Pa tổ chức lễ phát động chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp.

Dự lễ phát động có bà Hoàng Thị Điệp, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Lào Cai; lãnh đạo huyện Sa Pa cùng hàng trăm tình nguyện viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Với nhiều hình thức như diễu hành cùng băng rôn, khẩu hiệu; tuyên truyền qua loa phóng thanh thông điệp vì một môi trường du lịch xanh – sạch – đẹp... lễ phát động đã chuyển tải nội dung: Môi trường có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong phát triển du lịch, bảo vệ môi trường chính là chìa khoá để phát triển du lịch bền vững, được đông đảo du khách và người dân hưởng ứng.

Nhân dịp này, Tổng Cục Du lịch đã trao cho huyện Sa Pa 40 thùng chứa rác loại chuẩn trong bảo vệ môi trường. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng các tình nguyện viên, trong đó có cả du khách quốc tế, đã tham gia quét dọn, khơi thông cống rãnh khu vực sân Quần và một số điểm tại thị trấn du lịch Sa Pa.

Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững cho đồng bào các dân tộc của vùng đất du lịch Sa Pa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ phát động:

Quang cảnh lễ phát động.
Tổng Cục Du lịch trao cho huyện Sa Pa thùng chứa rác loại chuẩn.
Diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường.
Nhân dân Sa Pa cùng các tình nguyện viên và du khách tham gia lễ phát động.

 

Đức Kỳ - Ngọc Bằng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.