Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Sôi động thị trường hoa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

08/03/2019 08:54

LCĐT- Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tất cả mọi người thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với “phái đẹp”. Trong ngày lễ đặc biệt này, hoa tươi vẫn luôn là món quà được nhiều người lựa chọn để thay lời muốn nói.

Ngay từ ngày 7/3, trên nhiều tuyến đường của thành phố Lào Cai như Lý Đạo Thành, Cốc Lếu, Hoàng Liên… rất nhiều gian hàng hoa đã được bày bán. Một số khách hàng đã tìm đến các gian hàng này để lựa chọn cho mình những bó hoa ưng ý tặng vợ, tặng người yêu, tặng người thân.

Các gian hàng hoa đã được bày bán để chờ khách lựa chọn.

Thị trường hoa tươi trong ngày 8/3 năm nay giá có tăng nhẹ so với những ngày thường. Chị Thu Mến, chủ cơ sở hoa tươi Thu Mến trên đường Cốc Lếu chia sẻ: Trung bình một bó hoa nhỏ có giá từ 200 - 250 nghìn đồng. Những lẵng hoa to sẽ có giá thấp nhất khoảng 400 nghìn đồng. Có những khách đặt những loại hoa đắt tiền hơn như hoa ly, hoa cẩm chướng… có giá cả triệu đồng. Từ chiều 6/3, một số cơ quan, đơn vị đã đến đặt hoa để cơ sở chủ động bó trước. Trong buổi sáng 7/3, đa phần vẫn là các cơ quan đặt hoa, khách mua lẻ còn ít, thường khách mua hoa sẽ sôi động nhất vào đúng sáng 8/3.

Một khách hàng nam đã lựa chọn được bó hoa ưng ý để tặng người thân.

Tiếp cận một nhóm các em học sinh đang chăm chú lựa chọn hoa tại chợ Kim Tân, các em chia sẻ: Nhân ngày lễ đặc biệt này, chúng em muốn thể hiện tình cảm và sự biết ơn đối với cô giáo chủ nhiệm nên đã chọn mua tặng cô một bó hoa với giá 250 nghìn đồng. Chúng em thấy giá như vậy cũng hợp lý.

Những bó hoa đã được khách đặt và chuẩn bị được chuyển đi.
Hai ngày nay, các cửa hàng hoa đang làm việc hết công suất để phục vụ khách hàng.

Thị trường hoa trong dịp lễ vẫn luôn sôi động, càng ngày do nhu cầu và sự thuận tiện về vận chuyển, nên nhiều loại hoa từ khắp các nơi trong và ngoài nước đều được các cửa hàng hoa ở thành phố Lào Cai nhập về phục vụ khách hàng. Hiện, để phục vụ khách hàng kịp thời, nhiều cửa hàng hoa tươi đã phải thuê thêm nhân công để bó và chuyển hoa cho khách đúng hẹn. Tất cả đều mong muốn mang đến những món quà ý nghĩa, đem lại niềm vui cho “một nửa” của thế giới.

Hoàng Thu – Ngọc Bằng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.