Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Ngày 21/9, “bom tấn” iPhone 5 sẽ xuất trận

27/07/2012 11:06

Cả hai trang PhoneArena và App4Phone đều trích dẫn nguồn tin giấu tên khẳng định rằng, Apple sẽ tung ra iPhone mới nhất vào thứ 6 ngày 21/9 tới.

Mặc dù không có cách nào kiểm chứng lại những nguồn tin đó có chính xác hay không nhưng ngày 21/9 được chọn làm ngày phát hành sẽ có một ý nghĩa nhất định. Tức là iPhone mới sẽ được tung ra thị trường một thời gian ngắn trước khi Apple kết thúc quý tài chính của hãng. Đây sẽ là thời gian tuyệt vời đánh dấu bước khởi đầu của “sự chuyển đổi mùa thu” với các dòng sản phẩm mới. Điều đó đã được Tim Cook nói tới trong báo cáo lợi nhuận của hãng vừa được công bố vào đầu tuần này.

Nhiều đồn thổi trước đó cho rằng, iPhone mới sẽ được trang bị màn hình cảm ứng tối thiểu cỡ 4 –inch, cải thiện camera và nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay như NFC (truyền thông phạm vi gần, thường dùng trong thanh toán trực tiếp bằng di động).

Trong khi đó một tờ báo khác cho biết, dù iPhone đã tự chứng minh là một thiết bị hữu ích nhưng Apple có những kế hoạch lớn hơn để smartphone này càng được ưa chuộng hơn. Về cơ bản, họ muốn iPhone trở thành thiết bị điều khiển trung tâm từ xa dành cho mọi thiết bị quan trọng sử dụng trong ngôi nhà của người dùng.

Patently Apple đã phát hiện thấy một ứng dụng mới của bằng sáng chế mà Apple thể hiện khả năng tương lai NFC của iPhone. Chúng được sử dụng cho một loạt chức năng, bao gồm cả “có thể điều khiển máy ảnh kỹ thuật số, máy chiếu, hệ thống an ninh tại nhà, hệ thống phun nước cho bãi cỏ, điều chỉnh nhiệt, cửa nhà để xe…

Ứng dụng này cũng cho thấy, một phiên bản của TV Apple, có thể kiểm soát các chương trình truyền hình vệ tinh hay cáp trong một ngày và chơi game video thông qua bộ điều khiển game video cầm tay./.

Theo VNMedia
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.