Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Kiện toàn Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai khóa IV

07/03/2019 14:57

LCĐT - Sáng 7/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự hội nghị có Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan thành viên của Liên hiệp Hội.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2018, hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có những chuyển biến tích cực, hoạt động của các hội và đơn vị thành viên được duy trì ổn định. Cụ thể: Ban Chấp hành Liên hiệp Hội và các đơn vị hội thành viên đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác vận động trí thức tham gia nghiên cứu, ứng dụng khoa học, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân; hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức đạt được nhiều kết quả; công tác tôn vinh trí thức và tổ chức các hoạt động hội thi, cuộc thi sáng tạo về khoa học và kỹ thuật đã có sự đổi mới, thu hút được sự quan tâm tham gia của đội ngũ cán bộ, trí thức khoa học công nghệ và các em học sinh trong tỉnh.

Đối với Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, công tác xã hội hóa tuyên truyền được duy trì hiệu quả so với năm 2017, chất lượng các sản phẩm dự thi tốt hơn, khả năng ứng dụng cao hơn. Tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc năm 2018, tỉnh Lào Cai đạt 2 giải nhì, 1 giải ba.

Một số hội thành viên tích cực hoạt động và đạt nhiều kết quả tốt, điển hình như: Hội Luật gia, Hội Khuyến học, Hội Nông dân, Hội Văn học – Nghệ thuật, Chi hội Văn nghệ dân gian, Chi hội Khoa học đất...

Năm 2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thật xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như vận động xây dựng phát triển các hội thành viên mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị đề xuất và vận động phê duyệt các nhiệm vụ tư vấn phản biện, giám định xã hội...

Giáo sư  - Tiến sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giáo sư  - Tiến sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam biểu dương những kết quả mà Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Liên hiệp Hội sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Liên hiệp Hội tỉnh Lào Cai lần thứ 4, từng bước khẳng định vai trò là cầu nối giữa đội ngũ trí thức với Đảng và Nhà nước. 

Tại hội nghị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho ông Nguyễn Văn Hà, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai (ảnh trên).

Chúc mừng Chủ tịch và 3 ủy viên mới Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai khóa IV.

Hội nghị đã bầu bổ sung 3 Ủy viên Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai. Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.