Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới

11/11/2019 10:52

LCĐT - Sáng 11/11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới năm 2019.

Dự lễ khai trương có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; UBND thành phố Lào Cai.

Quang cảnh lễ khai trương.

Những năm qua, công tác thông tin đối ngoại đã góp phần quan trọng nâng cao vị thế, uy tín, lan tỏa hình ảnh Lào Cai đến với bạn bè trong nước và quốc tế, làm cho Lào Cai ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, điểm đến thành công của các nhà đầu tư.

Năm 2013, đánh dấu sự kiện quan trọng trong công tác thông tin đối ngoại. Lào Cai là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai xây dựng Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai với ngôn ngữ tiếng Việt, phiên bản chạy trên máy tính. Đây là sự chủ động của Lào Cai nhằm khai thác và phát huy lợi thế của mạng Internet để cung cấp thông tin chính thống, có định hướng, tăng cường diện bao phủ thông tin trong nước và quốc tế. Sau 6 năm hoạt động, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai đã đăng tải trên 10.000 tin, bài, ảnh và các văn bản, tư liệu; thu hút 1,8 triệu lượt truy cập.

Giao diện Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới 2.0.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai (phiên bản 2013) đang bộc lộ những hạn chế về công nghệ và hạ tầng kỹ thuật, không thể đáp ứng được yêu cầu về truyền tải thông tin trong xu hướng hội nhập và phát triển của kỷ nguyên số: Chưa có phiên bản tiếng nước ngoài; chưa có ứng dụng trên Mobile (thiết bị thông minh cầm tay); không có khả năng chia sẻ thông tin qua các ứng dụng như Zalo, Facebook…

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại, năm 2019, Lào Cai đã bắt tay vào nâng cấp Cổng thông tin đối ngoại tỉnh. Đến nay, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai đã hoàn thành nâng cấp phiên bản mới 2.0 với địa chỉ http://www.doingoailaocai.vn.

Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0 hội đủ các tính năng nổi trội như: Giao diện thân thiện, hiện đại, tiện dụng; bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông; đăng tải được video - truyền hình; cho phép chia sẻ thông tin qua Facebook, Zalo, Youtube...; có 3 ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung; dễ dàng truy cập trên các thiết bị thông minh cầm tay...

Nhấn nút khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới.

Việc hoàn thành nâng cấp phiên bản mới sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của độc giả, góp phần truyền tải các thông tin chính thống, xây dựng hình ảnh đẹp về Lào Cai, đồng thời thúc đẩy các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Quỳnh Trang
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.