Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Khách hàng dùng thẻ ATM trong bối cảnh dịch COVID-19 cần lưu ý những gì?

07/04/2020 08:29

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, khách hàng cần lưi ý:

-Chỉ giao dịch khi tại booth đặt máy có dưới 2 người giao dịch; giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét và đeo khẩu trang đầy đủ.

 -Hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với máy và các vật dụng xung quanh khu vực đặt máy. Nên đeo găng tay khi giao dịch tại máy. 

-Khi ho/hắt xì cần che miệng, không để dịch tiết bắn trực tiếp vào máy hoặc booth đặt máy để hạn chế rủi ro lây nhiễm sang người khác.

-Đối với các điểm có trang bị dung dịch sát khuẩn, khách hàng thực hiện rửa tay theo đúng chỉ dẫn ngay sau khi tiếp xúc thực tiếp trong quá trình giao dịch.

Khách hàng giao dịch cột thẻ ATM cần đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Trong thời gian cả nước áp dụng giãn khoảng cách xã hội từ ngày 1 - 15/4, hệ thống ngân hàng trên toàn quốc vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt. Theo ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các hoạt động giao dịch thiết yếu gồm gửi tiền, rút tiền, thanh toán chuyển tiền, máy ATM…vẫn được ngành ngân hàng phục vụ bình thường.

"Tình hình cung ứng tiền mặt và hệ thống thanh toán trong nền kinh tế vẫn phải được NHNN duy trì, đáp ứng đầy đủ cho lưu thông, đảm bảo thông suốt mạch máu của nền kinh tế. Đối với các ngân hàng thương mại, mọi hoạt động giao dịch thiết yếu như gửi tiền, rút tiền, thanh toán chuyển tiền, các hoạt động dịch vụ ngân hàng trực tuyến online, máy ATM vẫn được bố trí phục vụ bình thường. Do vậy, doanh nghiệp và người dân không nhất thiết phải rút tiền để dự phòng trong thời gian cách ly toàn xã hội. Ngân hàng vẫn đáp ứng nhu cầu tiền mặt cho khách hàng khi có nhu cầu cần thiết", ông Đào Minh Tú nói.

Theo TTXVN
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.