Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Apple sắp ra mắt tai nghe AirPods mới có tính năng đặc biệt

27/05/2020 15:48

Apple được cho là đang phát triển mẫu tai nghe không dây AirPods mới với những tính năng chưa từng được biết đến.

Theo DigiTimes, Táo khuyết đang phát triển mẫu tai nghe tích hợp cảm biến ánh sáng. Công ty công nghệ ASE Technology của Đài Loan được cho là sẽ cung cấp loại cảm biến này.

Cảm biến ánh sáng chủ yếu được sử dụng trên các thiết bị có màn hình để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh. AirPods là một thiết bị đeo nên không trang bị cảm biến ánh sáng. Kịch bản có thể xảy ra là Apple đang tìm cách thay thế cảm biến quang học được sử dụng trên AirPods bằng cảm biến ánh sáng.

Apple sắp ra mắt tai nghe AirPods mới có tính năng đặc biệt.

Cảm biến quang học trên AirPods được sử dụng để phát hiện tình trạng tai nghe đang sử dụng hay đã gỡ khỏi tai của người dùng, từ đó sẽ điều khiển việc phát lại nhạc phù hợp.

Tin đồn về khả năng Apple sẽ bổ sung các tính năng theo dõi sức khỏe vào AirPods đã xuất hiện trước đó, mặc dù không rõ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh sẽ giúp gì cho vấn đề này.

Một tin đồn từ năm 2019 cho biết, AirPods 2 có thể tích hợp cảm biến sinh trắc học để theo dõi nhịp tim, mặc dù điều đó vẫn chưa được hiện thực hóa cho đến thời điểm hiện tại.

Mới đây, Macrumors cho biết, iPhone 12 sắp ra mắt có thể không đi kèm với tai nghe EarPods theo hộp. Đây được xem là chiến lược mới của Táo khuyết nhằm thúc đẩy doanh số tai nghe không dây AirPods.

Theo vietnamnet.vn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.