Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuyên dương 23 công chức, viên chức trẻ tiêu biểu

06/05/2019 16:40

LCĐT – Chiều 6/5, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức tọa đàm thanh niên với văn hóa công sở - đạo đức công vụ và tuyên dương công chức, viên chức trẻ tiêu biểu.

Đây là hoạt động thiết thực của chào mừng 60 năm thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh (10/5/1959 - 10/5/2019).

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Dự tọa đàm có lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Nội vụ và hơn 20 cán bộ, công chức, viên chức trẻ thuộc các cơ sở đoàn trong khối.

Tại tọa đàm, đại diện Sở Nội vụ đã nêu một số quy định liên quan đến cán bộ, công chức được quy định trong Luật Phòng chống tham nhũng; chuẩn mực đạo đức của cán bộ, công chức khi thi hành công vụ; các quy định, chỉ thị của tỉnh về tăng cường chấn chỉnh, nâng cao kỷ luật, kỷ cương xây dựng đạo đức công vụ; những chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND của UBND tỉnh năm 2015 về tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ.

Trong buổi tọa đàm, lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh nêu những kết quả đạt được trong các lĩnh vực của tỉnh nói chung và của Đảng bộ Khối nói riêng thời gian qua chính là nhờ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tích cực nâng cao đạo đức công vụ và xây dựng văn hóa công sở. Đồng thời mong muốn cán bộ, công chức, viên chức trong Khối tiếp tục bám sát chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về xây dựng đạo đức công vụ và phát huy tinh thần tuổi trẻ gương mẫu đi đầu. Sau buổi tọa đàm, mỗi chi đoàn, cá nhân đoàn viên, thanh niên cần xây dựng kế hoạch cụ thể về từng nhiệm vụ trong tháng để bám sát thực hiện.

Đại diện đoàn viên tham gia ý kiến.

Các công chức, viên chức trẻ tham gia tọa đàm với những nội dung như: Thực trạng vi phạm đạo đức công vụ trong giai đoạn hiện nay, sự cần thiết tạo lập văn minh, văn hóa công sở, các giải pháp nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng chuẩn mực đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ khi tiếp xúc với nhân dân; vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng đạo đức công vụ; xây dựng văn hóa học đường...

Nhân dịp này, 23 công chức, viên chức trẻ tiêu biểu trong xây dựng đạo đức công vụ được Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tuyên dương (ảnh trên).

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.