Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tỉnh đoàn sơ kết một năm Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

19/03/2013 16:57

LCĐT - Sáng nay (19/3), Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức sơ kết 1 năm Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nói chuyện về “Bác Hồ với thanh niên và thanh niên với Bác Hồ”.

Đến dự có các đồng chí: Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Vịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 500 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hàng vạn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã về dự.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thanh niên các dân tộc trong tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, đi đầu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị do tỉnh đề ra, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới; “Tuổi trẻ với văn hóa giao thông”... Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức thành công Lễ ra quân “Chiến dịch tình nguyện hè” với chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ đoàn triển khai rộng khắp.

Qua một năm triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Lào Cai đã có 152 buổi tình nguyện bảo dưỡng và làm mới 528 km đường giao thông; khơi thông 101,7 km kênh mương; san gạt 56m3 rác thải và đất đá bị sạt; sửa chữa 14 nhà bán trú học sinh, xây dựng 14 nhà nhân ái, san gạt tạo mặt bằng 32 sân trường học, nhà văn hoá; sửa chữa và làm mới 71 chuồng nuôi nhốt gia súc; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 8.330 lượt người dân với số thuốc trị giá 291 triệu đồng.        

Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thực hiện 8 mô hình “Đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp” tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới. Vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ... các hoạt động  trên không chỉ làm phong phú thêm các hoạt động của Đoàn thanh niên, mà còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh thiếu niên các dân tộc vùng nông thôn...

Bên cạnh đó, nhiều mô hình, hoạt động học tập, thi đua làm theo lời Bác, như: mô hình Câu lạc bộ “Thanh niên làm theo lời Bác”, Câu lạc bộ “Thanh niên sống đẹp”... Nhiều nơi đoàn viên, thanh thiếu nhi hăng say viết nhật ký làm theo lời Bác; kể các câu chuyện về Bác theo chủ đề hằng tuần, hằng tháng; đọc những bài viết của Bác dành cho thanh niên trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt hội, sinh hoạt đội... Qua đó, tuyên truyền, giáo dục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc trong nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sùng Chúng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà đoàn viên, thanh thiếu niên trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, trong đó thanh niên là lực lượng xung kích đi đầu. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Để phong trào tiếp tục được triển khai đồng bộ, rộng khắp và mang lại lợi ích thiết thực, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên cần tích cực tham gia học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt; các cấp bộ đoàn cần đẩy mạnh phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, tham gia bảo vệ môi trường; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức đoàn, hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Song song với đó làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Sau lễ phát động và ký kết giao ước thi đua, Tỉnh đoàn đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã nói chuyện với đại biểu dự hội nghị về Chuyên đề “Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ”./.

Quang Trung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.