Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồn Biên phòng Si Ma Cai: Điểm sáng xây dựng đơn vị chính quy

05/08/2019 16:33

LCĐT - Không gian thoáng mát, hệ thống doanh trại với cảnh quan hài hòa, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang là hình ảnh của Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Dạo quanh khu tăng gia sản xuất, chúng tôi thấy những luống rau xanh mướt với nhiều loại quen thuộc dùng trong các bữa ăn hằng ngày như mùng tơi, rau muống, rau ngót... Mặc dù khí hậu vùng cao khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi nhưng nhiều loại thảo dược quý trong vườn thuốc nam vẫn rất xanh tốt. Cặm cụi nhổ cỏ, vun xới cho từng gốc cây, anh Đinh Hồ Bắc cho biết: Đây là công việc hằng ngày của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị vào cuối buổi chiều. Mỗi người một việc, người chăm sóc luống rau, người chăn nuôi, tăng gia sản xuất tạo nên không khí lao động rất hăng say. “Đồn là nhà” nên tôi luôn cảm thấy vui khi được đóng góp một phần công sức vào việc cải thiện đời sống cán bộ, chiến sỹ và tinh thần cho bản thân.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai  tích cực tham gia xây dựng đơn vị khang trang, sạch đẹp.

Được đánh giá là doanh trại xuất sắc về cảnh quan, Đồn Biên phòng Si Ma Cai nổi bật với rất nhiều loại hoa đẹp, các khu tiểu cảnh được tạo hình đẹp mắt. Hầu hết các loại cây ăn quả, cây cảnh trồng tại đơn vị và trước các phòng làm việc được sắp xếp, bố trí hợp lý. Ở đó, mỗi thước đất đều tận dụng tối đa để sử dụng cho những công việc có ý nghĩa, qua đó, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ; các khu vực đều được giao cho các đội chăm sóc hằng ngày. Hệ thống biển tuyên truyền cũng được đặt khoa học ở những nơi phù hợp để hằng ngày mọi người có thể nhìn thấy, tự chủ động sửa đổi lề lối, tác phong và làm theo. Trung tá Nguyễn Văn Cường, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Si Ma Cai cho biết: Trong thời gian qua, đơn vị trích từ nguồn tăng gia và từ sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ được hơn 200 triệu đồng để chỉnh trang đơn vị. Tất cả mọi người đều sẵn sàng ủng hộ kinh phí và công sức để xây dựng đơn vị thực sự là ngôi nhà chung ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Si Ma Cai khẳng định thêm, việc xây dựng cảnh quan đơn vị, môi trường văn hóa, quản lý doanh trại đơn vị chính quy là thước đo quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi tập thể, cá nhân.

Trong thời gian qua, Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nền nếp, chính quy, thực hiện đồng bộ từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ. Cấp ủy, Ban Chỉ huy đơn vị thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy với rèn luyện kỷ luật và chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng ý thức “tự giác, tự quản, tự rèn”, tạo chuyển biến ở những khâu, những mặt yếu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Đồn cũng đã gắn việc xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy với xây dựng chi bộ đảng trong sạch, vững mạnh và củng cố các tổ, đội, trạm công tác vững mạnh với ý thức trách nhiệm cao nhất. Hằng tuần, đơn vị tổ chức quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ lệnh, kế hoạch, chương trình, nội dung huấn luyện của cấp trên. Qua đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ nhận thức đầy đủ và quyết tâm sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Việc quán triệt và triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy đã tạo được bước chuyển biến tích cực trên nhiều mặt công tác. Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thường xuyên nắm chắc địa bàn hoạt động góp phần tham gia củng cố, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; cùng với địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh biên giới và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ...

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.