Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ Khối Dân vận thành phố Lào Cai: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

01/12/2012 10:52

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ Khối Dân vận thành phố Lào Cai đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới 100% chi bộ, cán bộ, đảng viên và giao cho các đồng chí có trách nhiệm tổ chức triển khai học tập, nghiên cứu sâu các nội dung về tư tưởng Hồ Chí Minh trong các cuộc họp chi bộ, cơ quan. Từ đó, tư duy, nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã có sự thay đổi, việc học tập Bác chuyển dần sang làm theo Bác.

 Người dân xã Hợp Thành tham gia mở đường giao thông nông thôn.

Ban chấp hành đảng bộ Khối đã quán triệt và triển khai, giao cho các đồng chí Bí thư chi bộ tiếp tục triển khai việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ, cơ quan được học tập, nghiên cứu sâu các nội dung. Từ đó thay đổi tư duy, nhận thức, hành động từ việc học tập Bác chuyển dần sang làm theo Bác trong công việc. Bố trí sắp xếp sao cho hợp lý, có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó còn sưu tầm các mẩu chuyện, bài thơ, bài báo, thi kể chuyện, đóng tiểu phẩm về cuộc đời và sự  nghiệp của Bác trong sinh hoạt tại chi bộ lồng gắn với việc tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tạo không khí vui tươi, đoàn kết... Các chi bộ đã xây dựng chương trình cụ thể, trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, đảng viên tự xây dựng cho mình kế hoạch hoạt động để thực hiện tốt công việc được giao. Từng cán bộ, đảng viên đã chủ động trong mọi công việc, làm tốt công tác tham mưu cho đồng chí bí thư, thủ trưởng cơ quan giải quyết công việc nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Các chi bộ chỉ đạo cơ quan lồng ghép việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với hoạt động cơ quan để triển khai thực hiện có hiệu quả. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân vận thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng chuẩn mực đạo đức của cơ quan, chi bộ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với những nội dung ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Bằng những hình thức tuyên truyền phong phú, các chi bộ đã triển khai học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới 100% cán bộ, đảng viên;  100% lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, đảng viên trong các chi bộ tự giác đi đầu, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm, hành động cụ thể. Cán bộ, đảng viên đều xác định rõ, việc học tập và làm theo Bác là cách làm hiệu quả nhất để tự kiểm điểm lại bản thân, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng, trong cơ quan. Bên cạnh đó, Đảng bộ Khối Dân vận thành phố Lào Cai đã chỉ đạo lựa chọn những nội dung đột phá trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cụ thể như các phong trào thi đua xây dựng thành phố Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Đối với phong trào "5 không, 5 có", 100% các đồng chí bí thư chi bộ đều tham gia tiểu ban vận động thực hiện lồng gắn với xây dựng thành phố Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, trực tiếp tham gia chỉ đạo tại các xã, phường; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, ký cam kết thực hiện tại cơ sở, nên được nhân dân và toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia hưởng ứng tích cực và nhiệt tình.

Đối với công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, các đơn vị trong khối đã tập trung tuyên truyền, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Tuyên truyền, vận động tới 100% các hộ dân thay đổi tập quán sản xuất, công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăn nuôi gia súc, gia cầm… điển hình như: Ủy ban MTTQVN thành phố, Ban Dân vận, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội CCB thành phố…

Nhờ những kế hoạch cụ thể và hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ được đẩy mạnh trong toàn Đảng bộ Khối Dân vận thành phố Lào Cai, mà còn lan rộng đến cơ sở, đến từng cán bộ, đảng viên, người dân trên địa bàn học và làm theo Bác.

Ngọc Hiếu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.