Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

09/04/2013 14:58

LCĐT - Đó là một trong những nội dung quan trọng được bàn tại Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ XIII của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức sáng nay (9/4).

Dự Hội nghị có trên 80 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các chi, đảng bộ cơ sở, đoàn thể trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quý I/2013, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo cấp ủy cơ sở và các đoàn thể trong khối hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 7 chương trình công tác trọng tâm, 27 đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, chương trình xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là thực hiện 5 nhiệm vụ ưu tiên xây dựng nông thôn mới năm 2013. Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 55 Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai.

Trong quý II/2013, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tiếp tục lãnh đạo các cấp ủy cơ sở và các tổ chức đoàn thể trong khối hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2013 và nghe dự thảo báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy đảng và từng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng và tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên được phát huy. Việc tự giác đi đầu, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị được thực hiện tốt. Lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức được đổi mới, những thiếu sót được chấn chỉnh kịp thời. Các gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến được nhân rộng trong các cơ quan, đơn vị…

Hội nghị đã tập trung thảo luận về những kết quả công tác của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trong quý I/2013; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại các chi, đảng bộ cơ sở, đoàn thể trực thuộc; bàn giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý II/2013, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.