Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lào Cai”

07/07/2020 09:45

LCĐT – Tối 6/7, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lào Cai”.

Dự chương trình có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đại biểu thiếu niên, nhi đồng tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lào Cai lần thứ VI.

Giao lưu với những tấm gương học sinh đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Tại chương trình, các em thiếu niên, nhi đồng đã được gặp gỡ những tấm gương học sinh đạt thành tích cao trong học tập và các cuộc thi trong nước, quốc tế; nghe những chia sẻ của các học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Cũng trong chương trình, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với những cán bộ đoàn, tổng phụ trách đội xuất sắc trong tỉnh để nghe những cách làm hay, sáng tạo trong công tác đội tại nhà trường và những tâm tư, tình cảm của những người làm công tác đội.

Thông qua chương trình không chỉ khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên của thiếu nhi mà còn góp phần định hướng học sinh trong xác định mục tiêu, lý tưởng sống của bản thân. Đồng thời, tôn vinh những tấm gương có ước mơ, nghị lực vươn lên trong cuộc sống; cổ vũ, tạo niềm tin và thể hiện vai trò của tổ chức đoàn thanh niên, hội đồng đội đồng hành với thiếu nhi Lào Cai trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. 

Tiết mục văn nghệ tuyên truyền tại chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động tuyên truyền ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống yêu nước và bài ca về thanh thiếu nhi Việt Nam; xem phim tư liệu về những thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào đội những năm qua trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai trao Giải thưởng Kim Đồng cho 2 học sinh.
Trao học bổng cho 3 học sinh xuất sắc.

Nhân dịp này, đã trao Giải thưởng Kim Đồng của Trung ương Đoàn cho 2 học sinh Lào Cai có thành tích xuất sắc góp phần vào công tác đội và phong trào thiếu nhi cả nước; trao học bổng của nhà tài trợ cho 3 học sinh có thành tích xuất sắc; trao quà tặng các cán bộ đoàn, tổng phụ trách đội tiêu biểu.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.