Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cán bộ nông nghiệp gần dân, thạo địa bàn

09/09/2018 10:23

LCĐT - Qua sơ kết đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), huyện Bắc Hà đã xuất hiện nhiều điển hình trong học tập và làm theo gương Bác, là những cán bộ “2 thạo, 3 đúng, 3 không”. Anh Nguyễn Xuân Nghĩa, chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện là một trong số đó.

Nguyễn Xuân Nghĩa (bên trái ảnh) kiểm tra thực tế

Công tác tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, anh Nguyễn Xuân Nghĩa được lãnh đạo tin tưởng, phân công nhiệm vụ tham mưu các vấn đề chính về phát triển sản xuất nông nghiệp; tham mưu triển khai thực hiện các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp; phụ trách công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Ông Vũ Ngọc Thiện, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nhận xét: Đồng chí Nguyễn Xuân Nghĩa là cán bộ, đảng viên nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, có chuyên môn nghiệp vụ vững, tinh thần cầu tiến trong công tác.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội, anh Nghĩa được phân công công tác và gắn bó 9 năm tại Trạm Vật tư nông nghiệp huyện, tiếp đó là 2 năm công tác tại Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện. Từ năm 2011 đến nay, anh được điều chuyển về công tác tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với vai trò là chuyên viên. Anh Nghĩa chia sẻ: Được phân đúng chuyên ngành đào tạo nên tôi dễ dàng thích ứng với công việc được giao. Để làm tốt công việc của chuyên viên ngành nông nghiệp đòi hỏi cán bộ cần nỗ lực, có tư duy phân tích - tổng hợp số liệu, gần dân, thạo địa bàn, khu vực để kịp thời nắm thông tin ở cơ sở và hơn hết cần có tình yêu nghề, không ngại khó, ngại khổ.

Gắn bó, công tác tại vùng cao Bắc Hà từ năm 1999, đến nay, anh Nghĩa đã có gần 20 năm gắn bó với ngành nông nghiệp huyện.

Theo chia sẻ của anh Nghĩa, hiện nay, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của huyện đang có những bước phát triển mới, thể hiện rõ nét qua việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng gắn với mở rộng thị trường tiêu thụ; bà con cũng chú trọng hơn đến công tác phòng, chống dịch bệnh, ứng dụng công nghệ cao và một phần công nghệ cao vào sản xuất. Với lĩnh vực thủy sản, đó là việc mạnh dạn đầu tư các lồng nuôi cá theo hướng kiên cố, lựa chọn các giống cá có năng suất, chất lượng tốt. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp xưa nay vốn phụ thuộc nhiều bởi yếu tố thời tiết, trong khi đó thời tiết vùng cao Bắc Hà vốn khắc nghiệt, do vậy, bản thân anh cũng như đồng nghiệp phải nỗ lực, đoàn kết, làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo phòng và UBND huyện trong xây dựng phương án phòng, chống đói, rét cho vật nuôi, cây trồng để ứng phó kịp thời, tích cực bám cơ sở để thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về nông nghiệp…

Bằng tình yêu nghề và tâm huyết, trách nhiệm với công việc, trong công tác, anh Nghĩa đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua do huyện phát động. Từ năm 2014 đến năm 2016, anh đều được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thi đua toàn diện năm 2016. Đồng thời, thông qua việc thực hiện phong trào thi đua “2 thạo, 3 đúng, 3 không” do UBND tỉnh phát động cũng giúp anh và các đồng nghiệp nỗ lực hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần đưa lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Hà ngày càng phát triển.

Khuất Linh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.