Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Góc ảnh

“Vũ khí đặc biệt” của Bộ đội Biên phòng tỉnh

18/02/2018 09:58

LCĐT – “Vũ khí đặc biệt” mà chúng tôi nhắc đến chính là những chú chó nghiệp vụ của Đội Cảnh khuyển, Đại đội Cơ động (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh).

Chó nghiệp vụ được coi là “vũ khí sống” không thể thiếu, hỗ trợ cho bộ đội biên phòng trong bảo vệ mục tiêu, truy bắt tội phạm và đấu tranh phát hiện các đối tượng, giám định nguồn hơi tìm đối tượng đang lẩn trốn..., góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong những năm qua.

Dưới đây là những hình ảnh về một buổi khổ luyện của các chiến sỹ bộ đội biên phòng tỉnh cùng những chú chó nghiệp vụ của mình.

Mỗi huấn luyện viên gắn liền với một chú chó nghiệp vụ. Những chiến sỹ cùng với chó nghiệp vụ bắt đầu một ngày huấn luyện.
Đội Cảnh khuyển hiện có 10 chú chó nghiệp vụ, được tuyển chọn kỹ lưỡng và huấn luyện bài bản theo giáo trình nhằm đáp ứng tốt nhất nhiệm vụ tác chiến.
Chó nghiệp vụ thực hiện thành thạo điều lệnh theo sự điều khiển của huấn luyện viên. Để làm được điều này, huấn luyện viên và những chú chó phải trải qua thời gian dài huấn luyện rất khắt khe.
Những chú chó nghiệp vụ sẵn sàng chiến đấu, làm nhiệm vụ khi có hiệu lệnh.
“Vũ khí sống” thể hiện khả năng tấn công, trấn áp đối tượng vô cùng dũng mãnh.
Ngoài khả năng tấn công, trấn áp, chó nghiệp vụ còn có thể xác định nguồn hơi, phát hiện ma túy, chất nổ một cách chính xác…
Trong quá trình khổ luyện, những chú chó phải tập thích nghi với mọi địa hình, thời tiết và những kích thích bên ngoài.
Lực lượng cảnh khuyển đã và đang góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo sự yên bình cho cuộc sống của người dân.
Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.