Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Góc ảnh

Tháng 4 về, đỗ quyên rực rỡ sắc màu tại Sun World Fansipan Legend

03/04/2018 09:52

LCĐT - Từ 7/4 đến 1/5, Lễ hội Hoa đỗ quyên - Không gian văn hóa Tây Bắc lần thứ II sẽ diễn ra tại Sun World Fansipan Legend.

Tham dự lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng hàng trăm loài đỗ quyên muôn màu bừng nở, tận hưởng không gian văn hóa Tây Bắc sinh động, mà còn được chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh màu nhiệm trên đỉnh Fansipan.

Quảng trường ga đi cáp treo Fansipan rực rỡ sắc đỗ quyên.

Đón du khách ngay từ quảng trường ga đi cáp treo Fansipan là không gian lễ hội được trang hoàng rực rỡ với các thảm hoa muôn sắc màu. Điểm nhấn của không gian là tiểu cảnh "Sức sống hoa đỗ quyên" ấn tượng và độc đáo chỉ có ở nơi đây. Bên trong quần thể ga đi, triển lãm ảnh hoa đỗ quyên sẽ mang tới cho du khách thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích về loài hoa quý này.

Hành trình băng qua dãy Hoàng Liên Sơn, chinh phục đỉnh cao 3.143m bằng cáp treo Fansipan mùa lễ hội, du khách sẽ được “sống” trong không gian đỗ quyên rực rỡ. Rừng Hoàng Liên được ca ngợi là “vương quốc hoa đỗ quyên”, bởi nơi đây hội tụ nhiều chủng loại đỗ quyên nhất Việt Nam, với khoảng 40 loài mang nhiều màu sắc, hình dáng. Đặc biệt, vạt rừng có tuyến cáp treo Fansipan đi qua chính là điểm hội tụ nhiều gốc đỗ quyên cổ thụ đẹp nhất Hoàng Liên Sơn.

Lãng du giữa chốn bồng lai ngắm đỗ quyên bung nở.

Từ giữa tháng 3, những bông đỗ quyên đầu tiên đã bung nở. Sắc đỗ quyên trắng như hòa vào màu mây, kiêu kỳ, tinh khiết. Tháng 4 về, đỗ quyên vàng tươi, phớt hồng, đỏ thắm sẽ gối nhau đua nở, trải dài từ độ cao gần 2.000m lên tới đỉnh Fansipan.

Những “thảm” hoa trải dài từ độ cao gần 2.000 m

Đặc biệt, trong mùa hoa năm nay, du khách lên với Sun World Fansipan Legend sẽ có thêm nhiều điểm ngắm hoa đỗ quyên tuyệt đẹp như: Khu vực ga đến cáp treo Fansipan; khu vực Đại tượng Phật A Di Đà, đường La Hán – nơi hội tụ nhiều gốc đỗ quyên trăm tuổi; lầu vọng cảnh; vạt rừng đỗ quyên trải rộng tại khu vực chân tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát; lối leo bộ lên Kim Sơn Bảo Thắng Tự; hay dọc tuyến tàu hỏa leo núi từ ga Đỗ Quyên lên tới khu vực đỉnh Fansipan… Ngay bên tháp đánh dấu mốc 3.143m, cây đỗ quyên cổ thụ gần 400 tuổi cũng đã bung nở những bông hoa đỏ thắm như thắp lửa sưởi ấm nóc nhà Đông Dương. Đi trong cõi thiền của quần thể văn hóa tâm linh với những công trình kỳ vĩ, tận hưởng hương sắc thanh tịnh của loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, ít điểm đến nào lại mang đến những trải nghiệm đặc sắc như Sun World Fansipan Legend.

Không chỉ có muôn hoa bung nở đón chào, du khách tham dự Lễ hội Hoa đỗ quyên còn có cơ hội trải nghiệm không gian văn hóa Tây Bắc với nhiều hoạt động giải trí phong phú kéo dài suốt một tháng diễn ra sự kiện.

Trong hành trình đến với đỉnh cao 3.143m, du khách còn được đến với không gian tâm linh.

Tại khu vực sân khấu chính lễ hội, chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, do các nghệ sĩ bản địa thể hiện sẽ đem tới cho du khách không gian văn hóa, giải trí đậm đà bản sắc dân tộc. Các chương trình biểu diễn trang phục được thiết kế theo ý tưởng mô phỏng loài hoa đỗ quyên. Cùng với đó, du khách còn được trải nghiệm đời sống sinh hoạt vùng cao độc đáo thông qua các hoạt động chợ phiên, ẩm thực, chụp những bộ ảnh đẹp với trang phục truyền thống dân tộc Tây Bắc và rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, như đánh đu, đi cà kheo, leo cột, bịt mắt bắt dê, đi cầu một dây…

Tiếp nối chuỗi lễ hội và sự kiện văn hóa quy mô được tổ chức từ đầu năm tới nay, tại Sun World Fansipan Legend, Lễ hội Hoa đỗ quyên và Không gian văn hóa Tây Bắc lần thứ II không chỉ mang lại những trải nghiệm du lịch hấp dẫn đối với du khách đến với Sa Pa, mà còn hiện thực hóa mong muốn của Tập đoàn Sun Group được góp phần nhỏ trong công tác phát triển du lịch Lào Cai gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo nên các sản phẩm du lịch đặc trưng, giúp địa phương từng bước hút dòng khách lớn.

Là sự kiện văn hóa du lịch tiêu biểu của Tây Bắc trong tháng 4 này, Lễ hội Hoa đỗ quyên – Không gian văn hóa Tây Bắc lần 2 tại Sun World Fansipan Legend cũng sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới.

PV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.