Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Góc ảnh

Rùng mình khiêng xe qua suối Nậm Khắt trong ngày mưa lũ

31/08/2018 14:45

LCĐT - Sau những ngày mưa to, đường từ xã Dương Quỳ đi xã Nậm Chày và vào thôn Nậm Cần, Nậm Hò, xã Dần Thàng (Văn Bàn) theo đường của Thủy điện Nậm Khắt có nhiều đoạn bị sạt lở, trong khi đường vào các địa phương này qua tuyến đường Dương Quỳ - Nậm Chày đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nên cán bộ xã cũng như nhiều người dân phải liều mình lội suối, khiêng xe qua ngầm nước sâu, hiểm nguy rình rập.

 
Đoạn đường bê tông và cống qua suối Nậm Khắt đã bị nước lũ cuốn trôi, các phương tiện không qua lại được.
Muốn vào xã Nậm Chày, thôn Nậm Cần, Nậm Hò của xã Dần Thàng, người đi đường phải vượt qua đoạn ngầm dưới chân đập tràn Thủy điện Nậm Khắt.               
Một số người dân và cán bộ xã Dần Thàng không biết làm cách nào để qua suối trong ngày mưa lũ (hình ảnh chiều ngày 30/8/2018).
Một thanh niên lội qua suối “tiền trạm” những vị trí an toàn có thể đi được.
                      Hai thanh niên giúp một phụ nữ khiêng xe qua suối sâu.
 
Hai gia đình người Mông cố gắng giúp nhau vượt qua suối lũ về nhà trước khi trời tối.
Việc một mình dắt xe máy qua suối rất nguy hiểm vì lòng suối nhiều đá to, nước đang chảy mạnh.
 
Không chỉ suối lũ, đoạn ngầm còn ngổn ngang đá hộc.

Lãnh đạo xã Dần Thàng cho biết, đường Dương Quỳ - Nậm Chày đã được công bố khởi công cách đây 1 tháng, dự kiến sẽ hoàn thành sau hơn 2 năm nữa. Trong khi chờ tuyến đường hoàn thành, ngày ngày, hàng trăm lượt người sẽ vẫn qua đoạn ngầm Thủy điện Nậm Khắt để vào xã Nậm Chày và các thôn Nậm Cần, Nậm Hò (xã Dần Thàng). Nguy hiểm luôn rình rập, người dân rất mong đoạn qua ngầm được khắc phục để việc đi lại được an toàn.

Thái Bình - Lâm Phong
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.