Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Góc ảnh

Bánh trôi, bánh chay đa dạng cho khách mua trong ngày Tết Hàn thực

06/04/2019 11:56

LCĐT - Hằng năm, vào Tết Hàn thực (ngày 3/3 âm lịch), người Việt thường làm bánh trôi bánh chay… dâng cúng ông bà tổ tiên. Bây giờ, ở thành phố do công việc bận rộn nên nhiều nhà sẽ chọn cách đi mua sẵn về cúng; nhưng ở nhiều vùng quê người dân vẫn có thói quen làm bánh trôi, bánh chay. Để làm bánh trôi, bánh chay ngon người làm phải có kinh nghiệm và rất tỷ mỷ từ khâu chọn bột đến pha chế và luộc bánh...

Dưới đây là một số hình ảnh về bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực:

Bột gạo nếp là nguyên liệu chính để làm món bánh trôi, bánh chay.

Đường  phên được cắt nhỏ như hạt lựu để làm nhân.

Để có món bánh trôi ngon đẹp phải có vừng.
Người làm bánh khéo léo vê tròn những cục bột nhỏ để tạo hình bánh trôi, bánh chay....
... sau đó cho bánh vào nồi nước đang sôi để luộc.
Luộc bánh là khâu quan trọng nhất, lửa phải vừa đủ không được to hay nhỏ quá sẽ làm cho bánh bị sống hoặc bị nát.
Vừng và dừa được rắc lên trên những chiếc bánh.
Rất đông khách mua bánh trôi, bánh chay về cúng tổ tiên.
Bánh chay ngũ sắc rất đẹp khi được bày lên mâm cỗ cúng tổ tiên.
Ngọc Luyến
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.