Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Ra mắt sách “Ngô Văn Dụ, người làng Rau”

28/09/2019 13:57

Chiều 27-9, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội), Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức ra mắt tập ký Ngô Văn Dụ, người làng Rau của tác giả nhà thơ Trần Quang Quý.

Bìa tập ký "Ngô Văn Dụ, người làng Rau".

Đến dự có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, đồng chí, đồng đội và gia đình, người thân của đồng chí Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Đây là cuốn sách viết về cuộc đời thời tuổi trẻ (từ lúc còn nhỏ đến năm 36 tuổi) của đồng chí Ngô Văn Dụ. Dưới ngòi bút của nhà thơ Trần Quang Quý, chân dung trong quá khứ một cán bộ cấp cao của Đảng hiện lên sinh động, chân xác, đẹp đẽ nhưng vẫn vô cùng bình dị, gần gũi. Bạn đọc sẽ được biết đến cuộc đời đồng chí Ngô Văn Dụ từ tuổi thơ ở làng Rau (làng Nhật Chiêu, xã Liên Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc), học phổ thông, đến học Trường đại học Kinh tế Quốc dân, ra giảng dạy, rồi trải qua hơn 10 năm làm người lính Trường Sơn từ 1973 đến 1983, ra quân chuyển ngành về Bộ Nông nghiệp,...

Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ được biết, ngay từ hồi học cấp III, bạn bè đã gọi anh học trò Ngô Văn Dụ là “nhà văn trẻ” bởi thành tích đoạt giải Nhất cuộc thi giỏi văn tỉnh Vĩnh Phúc, sau này tốt nghiệp Đại học Kinh tế loại xuất sắc. Tuy nhiên, vì sự nghiệp và những nhiệm vụ to lớn của cách mạng, ông phải quên đi nhiều ước vọng thời trẻ. Không thành nhà văn nhưng cả quá trình sống, từ cậu học sinh, sau này thành sinh viên đến khi là người lính đường ống xăng dầu Trường Sơn gian khổ trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt sau giải phóng miền nam - thống nhất đất nước lại ở đơn vị bộ đội làm kinh tế lâm nghiệp, trồng cà-phê, kết hợp với tiễu trừ Phun-rô và bảo vệ biên giới Tây Nam… vô cùng khó khăn, ông vẫn giữ được cho mình tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu thương đồng đội, sống có trách nhiệm, ân nghĩa với bạn bè, đồng nghiệp.

Cuốn sách không chỉ làm hiện rõ chân dung một con người, một cán bộ tận tụy, mẫn cán của Đảng, mà qua đó còn phần nào khắc họa cả một giai đoạn lịch sử, một thế hệ thanh niên sớm có lý tưởng sống, có nghị lực và ý chí vươn lên, là tấm gương cho các thế hệ trẻ hôm nay học tập.

Theo Báo Nhân Dân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.