Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Những câu chuyện lý thú về thời tiết

27/05/2019 14:22

LCĐT - Những hiện tượng tự nhiên, thời tiết luôn là những điều bí mật và mới mẻ đối với các bạn đọc nhỏ tuổi. Các bạn nhỏ hãy khám phá những bí mật về các hiện tượng thời tiết quanh ta, hãy trang bị những kiến thức bổ ích về thời tiết, khí hậu và học cách ứng phó với các hiện tượng thời tiết xấu.

Cuốn sách “Những câu chuyện lý thú về thời tiết” trình bày hơn 100 kiến thức bổ ích về khoa học khí hậu, những bí mật về bốn mùa xuân - hạ - thu - đông nhưng lại được viết thành những câu chuyện nhỏ để các bạn đọc nhỏ tuổi có thể tìm ra lời giải đáp về những hiện tượng thời tiết, khí hậu quanh ta. Với 4 chương viết về 4 mùa, lật giở từng trang sách, các bạn nhỏ sẽ khám phá ra biết bao điều thú vị như: Có phải hoa tuyết luôn có hình lục giác? Tại sao có thể dựng đứng quả trứng gà trong tiết xuân phân? Vùi trứng dưới cát, nướng bánh trên đá là thế nào? Làm thế nào để thoát khỏi thảm họa sạt lở đất, đá? Khi gặp vòi rồng chúng ta cần làm gì? Mưa ngâu là do nước mắt của Ngưu Lang, Chức Nữ?... Những hiện tượng xảy ra hằng ngày nhưng ẩn chứa trong đó nhiều điều lý thú được giải thích bằng những kiến thức khoa học, lại được minh họa bởi những hình ảnh đẹp có thể trở thành “chìa khóa” mở cửa lâu đài tri thức về thời tiết, khí hậu cho các bạn nhỏ. Với những lý do đó, hy vọng cuốn sách sẽ được bạn đọc nhỏ đón nhận.

“Những câu chuyện lý thú về thời tiết” với văn phong dí dỏm, sinh động, phù hợp với thị hiếu của lớp trẻ. Để tăng thêm tính hấp dẫn cho tác phẩm, các trang sách được trình bày đẹp, hấp dẫn, vui nhộn, gần gũi với bạn đọc.

Nào, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những bí mật của bốn mùa nhé!

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Thanh Tuân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.