Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Lâu đài thủy tinh

09/08/2019 09:15

Khi nói về hồi ký “Lâu đài thủy tinh” của Jeannette Walls, tác giả Dominick Dunned đã nhận xét: “Chỉ cần đọc trang đầu của cuốn truyện, tôi đố bạn bỏ sách xuống không đọc tiếp đấy. Truyện vừa vui nhưng lại buồn, nhiều mưu mô nhưng lại đầy tình thương. Tôi cảm thấy rung động vì cuốn truyện”. Không những thế, “Lâu đài thủy tinh” đã giành giải thưởng dành cho những cuốn sách giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn và nằm trong những cuốn sách hay của thời báo New York hơn 1 năm có mặt trong danh sách sách bán chạy nhất.

“Lâu đài thủy tinh” là một cuốn hồi ký đặc biệt về một gia đình khác thường, mạnh mẽ và độc nhất vô nhị. Khi tỉnh táo, cha của Jeannette Walls là một người tuyệt vời đầy thu hút, giúp trí tưởng tượng của các con mình bay bổng, dạy cho các con vật lý, địa chất và cách đối diện với cuộc sống không chút sợ hãi. Nhưng khi say sỉn thì ông lại quậy phá và không trung thực. Mẹ cô là người phụ nữ yêu thích tự do, ghét cay ghét đắng cuộc sống thường nhật theo khuôn khổ và không muốn gánh nặng nuôi dưỡng gia đình.

Những đứa trẻ nhà Walls phải học cách tự chăm sóc bản thân. Chúng tự mặc quần áo, tự tìm thức ăn, bảo vệ lẫn nhau và cuối cùng tìm được đường lên New York và đều có cuộc sống khấm khá…

Tác giả Jeannette Walls đã khắc họa một câu chuyện thật chính xác, với sự duyên dáng thông qua những kỷ niệm thơ ấu đau lòng và hỗn loạn. Cuốn hồi ký làm được điều một quyển sách hay phải làm: Khẳng định lòng tin của chúng ta vào con người.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Đỗ Anh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.