Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Gió qua rặng liễu

06/08/2020 10:03

LCĐT - “Gió qua rặng liễu” là tác phẩm kinh điển của văn học, không chỉ dành cho thiếu nhi. Kenneth Grahame thoạt tiên viết “Gió qua rặng liễu” chỉ để làm vui cho con trai duy nhất của mình trước khi đi ngủ. Thế nhưng, câu chuyện xuất bản năm 1908 đã trở thành tác phẩm về tình bạn và phiêu lưu được trẻ em yêu thích, được coi như cột mốc của văn học thiếu nhi thế giới.

Không hề nhạt đi theo thời gian, ngược lại, “Gió qua rặng liễu” ngày càng thu hút nhiều độc giả qua mỗi thế hệ. Cuốn sách bền bỉ lay động người đọc hơn 100 năm nay bằng sự giản dị. Bắt đầu là những nhân vật rất đỗi bình thường, có phần thô kệch và chẳng lấy gì làm sáng sủa long lanh. Với chất văn mượt mà, giản dị, tác giả đã biến những con vật tưởng như xấu xí, vô ích thành nhân vật đáng yêu, đáng thương và cả đáng giận nữa. Đó là chú Chuột Chũi nhút nhát nhưng trung thực, chăm chỉ và trung thành với bạn; chú Chuột Nước dũng cảm, thông minh, nhanh nhẹn, thỉnh thoảng hay mơ mộng một chút nhưng rất tốt với mọi người; một bác Lửng đĩnh đạc, quyền uy mà lại rất thương và hay giúp đỡ trẻ em. Đặc biệt, chú Cóc tự cao tự đại, viển vông - dù vào tù ra tội, gặp bao tai họa cũng không từ bỏ được ham muốn lái ôtô. Cuộc đời chú không biết sẽ đi đến đâu nếu không có những người bạn tốt như bác Lửng, Chuột Chũi và Chuột Nước.

Ngoài việc làm quen với các nhân vật này, các em còn được sống trong khung cảnh thiên nhiên thật đẹp và đầy sức sống. Đó là dòng sông lúc yên ả, lúc cuộn chảy, khu rừng hoang với biết bao điều kỳ lạ, hấp dẫn.

Hãy đọc với tất cả tâm hồn mình, bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ rạng rỡ và tươi mới của cuộc đời. Từ xó xỉnh tối tăm đến dòng sông dào dạt, từ lâu đài tráng lệ đến khu rừng rậm mịt mù, ở đâu ánh lửa reo vui trong tim cũng không ngừng bập bùng tí tách, sưởi ấm và an ủi tâm hồn. Bốn mùa trôi qua trên vùng đất ấy, những cơn gió mang nhiều dư vị thổi qua rặng liễu, lúc mạnh mẽ, lúc dịu dàng, tràn trề sức sống.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Thanh Tuấn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.