Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Cẩm nang chăm sóc cha mẹ già

08/12/2019 10:39

Chăm sóc người cao tuổi là một trong những công việc đòi hỏi khắt khe nhưng cũng mang lại nhiều hạnh phúc. Vì vậy, một câu hỏi lớn cho nhiều người trong chúng ta là: Làm thế nào để chúng ta có thể chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ một cách hợp lý, chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình và hoàn thành công việc với một loạt trách nhiệm khác? Câu trả lời cho câu hỏi khó này là sự giúp đỡ.

Cuốn sách “Cẩm nang chăm sóc cha mẹ già” cung cấp những thông tin cần thiết, toàn diện, kết cấu mạch lạc được nghiên cứu kỹ lưỡng kết hợp kinh nghiệm cá nhân với ý kiến chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cũng như các vấn đề chính trị và xã hội. Cuốn sách gồm 27 chương với 518 trang. Các chương nối tiếp theo một trật tự logic nhưng từng chương có thể đọc độc lập và đọc theo nhu cầu. Các chủ đề rất thực tế và cụ thể như chăm sóc tại gia, tài chính, pháp lý, y tế, điều chỉnh cảm xúc, xử lý chuyện hậu sự, xung đột giữa các thành viên trong gia đình và những nhu cầu về tinh thần.

Chương khó đọc nhất là chương “Gần đất xa trời” (bạn có thể đọc chương này theo từng phần vì lý do này). Cùng với thông tin trong chương 18 - tập trung vào các vấn đề pháp lý thiết yếu như giấy ủy quyền và những chỉ dẫn y khoa - chương này có thể giúp đảm bảo mong muốn của cha mẹ bạn được tôn trọng khi họ từ giã cuộc đời. Cũng không kém phần quan trọng khi chương này đề cập tới cảm xúc và nhu cầu của bạn trong những ngày cuối đời của cha mẹ bạn. Điều đặc biệt quan trọng hơn cả là cuốn sách này thấm đẫm sự đồng cảm, sự tôn kính với người cao tuổi.

Cuốn sách “Cẩm nang chăm sóc cha mẹ già” đã chiến thắng giải Books for a Better Life Award và lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất về chủ đề này ngay từ lần xuất bản đầu tiên. Mỗi chúng ta hãy đọc cuốn sách này để có một trải nghiệm sâu sắc, mang lại sự thấu hiểu và vững chãi cho bạn khi giữ cương vị một người chăm sóc cha mẹ già.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.