Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Cách khen, cách mắng, cách phạt con

13/09/2019 14:22

LCĐT - “Muốn con ngủ sớm thì nó lại chẳng chịu đi ngủ, muốn nó dừng bú mà nó cũng không chịu, lớn lên một chút thì nói cũng không nghe, vì nhút nhát mà bị thiệt thòi, những khó khăn khi nuôi dạy trẻ”...

Đó là những nội dung trong cuốn sách “Cách khen, cách mắng, cách phạt con” của hai tác giả người Nhật Bản Wakamatsu Aki - bác sỹ chuyên khoa tâm lý trẻ em và Sasaki Masami - cựu giáo viên mẫu giáo, do Nhà xuất bản Lao động và Công ty sách Thái Hà phát hành năm 2018.

Có rất nhiều vấn đề như vậy khiến chúng ta nhức đầu trong nuôi dạy con. Bất cứ phụ nữ nào đã từng nuôi con đều hiểu rằng trên thế gian này rất nhiều việc không như mình muốn. Trong cuốn sách này, tác giả muốn giới thiệu một số quan điểm cơ bản và phương pháp nuôi dạy con dựa trên “cách khen”, “cách mắng”, “cách dạy dỗ” trẻ.

“Cách khen, cách mắng, cách phạt con” đưa ra những bí quyết thành công về nuôi dạy con. Ngay từ đầu, chúng ta phải làm sao để hiểu được con mình là đứa trẻ như thế nào? Phải nuôi dạy bằng cách nào? Việc hiểu được bản chất của sự phát triển của trẻ rất cần thiết đối với những bà mẹ đang gặp khó khăn trong nuôi dạy con. Đối với con cái, điều quan trọng nhất là việc truyền đạt một cách dễ hiểu. Do đó, việc hiểu được “bản chất” của con cái là quan trọng.

“Cách khen, cách mắng, cách phạt con” sẽ giúp độc giả tìm thấy được những lời khuyên hữu ích và có thể áp dụng thành công trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả!

Đỗ Anh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.