Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Giới thiệu sách

Ăn, cầu nguyện, yêu

29/03/2019 15:31

LCĐT - Cuốn tiểu thuyết “Ăn, cầu nguyện, yêu” của nữ nhà văn Mỹ Elizabeth Gilbert. Cuốn tiểu thuyết mà theo như Elle Macpherson - nữ doanh nhân nổi tiếng, diễn viên người Úc đã nói: “Mọi phụ nữ đều nên đọc cuốn sách này”!

“Ăn, cầu nguyện, yêu” là câu chuyện kể về người phụ nữ thành đạt Elizabeth Gillbert - tác giả cuốn tiểu thuyết. Cô có môt cuộc sống gần như hoàn hảo: Sự nghiệp thăng hoa, người chồng đẹp trai, giàu có và một ngôi nhà tiện nghi. Tuy nhiên, Elizabeth luôn cảm thấy bị mất phương hướng và ngay chính bản thân cô cũng không biết mình thực sự muốn gì trong cuộc sống: “... Xin chào Thượng Đế... Tôi đang gặp rắc rối thực sự... Ngài có thể giúp tôi không? Tôi đang quá cần được giúp đỡ. Tôi không biết phải làm sao. Tôi cần một câu trả lời. Xin hãy cho tôi biết tôi phải làm gì đi. Xin hãy cho tôi biết tôi phải làm gì. Xin hãy cho tôi biết tôi phải làm gì...” (Tr.30 - 31). Và rồi cô đã ly dị. Sau khi ly dị, cô quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới để tự khám phá chính con người mình.

Con đường tìm kiếm tự do và hạnh phúc của cô trải dài qua 3 lãnh thổ và cô đặt tên cho từng chặng là: Ăn (Italy); Cầu nguyện (Ấn Độ) và Yêu (Bali - Indonesia). Trong suốt chuyến đi đó, cô phát hiện ra nhiều đam mê, nhiều hạnh phúc mà mình đã bỏ lỡ trong quá khứ. Nhờ có cuộc hành trình này mà Elizabeth đã tìm được sự cân bằng trong cuộc sống: “Tôi đang hạnh phúc, khỏe mạnh và cân bằng. Và, đúng, tôi không thể không nhận thấy mình đang đến hòn đảo nhiệt đới nhỏ xinh đẹp này với người tình Brazil của mình... Tôi sẽ thừa nhận đây... Tôi không được một hoàng tử giải thoát; tôi là người điều khiển cuộc giải thoát chính mình”(Tr.537).

“Ăn, cầu nguyện, yêu” - cuốn hồi ký xuất sắc của Elizabeth Gilbert, được đánh giá là một trong cuốn sách có ảnh hưởng lớn tới đời sống tâm lý Mỹ hiện đại. Tác phẩm đề cao giá trị của người phụ nữ trong xã hội hiện đại luôn luôn khát khao được sống trọn vẹn với bản thân cũng như được dung thứ và tỏa sáng trong cuộc sống và có thể tự mình bước đi một cách độc lập để nhìn ngắm cả thế giới.

“Ăn, cầu nguyện, yêu” hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả!

Ðỗ Anh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.