Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh: Tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên

10/06/2018 10:03

LCĐT - Những năm qua, công tác phát triển đảng viên ở Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh luôn được quan tâm và có mức vượt trung bình 30% so với mục tiêu.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể về công tác phát triển đảng viên. Ở cấp cơ sở, việc lựa chọn quần chúng để giáo dục, bồi dưỡng kết nạp Đảng thường xuyên được quan tâm. Các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, qua đó xét chọn những quần chúng ưu tú giới thiệu cho cấp ủy bồi dưỡng, kết nạp Đảng.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành bồi dưỡng đảng viên mới cho các đảng viên trẻ.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh hiện có 3.505 đảng viên sinh hoạt ở 66 tổ chức cơ sở đảng. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Phạm Xuân Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cho biết: Công tác phát triển đảng viên được Đảng bộ xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì Đảng bộ không quá đề cao số lượng mà luôn thực hiện nghiêm túc các quy định về nguyên tắc, thủ tục, quy trình xét kết nạp đảng viên, trong đó coi trọng các tiêu chuẩn theo quy định, đặc biệt là tiêu chuẩn giác ngộ chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực công tác. Đối tượng kết nạp Đảng là những quần chúng thực sự tiêu biểu, có uy tín trong các tổ chức đoàn thể, đơn vị, có động cơ phấn đấu rõ ràng, trong sáng, bản thân có thành tích xuất sắc trong công tác và các hoạt động, phong trào. Vừa qua, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã mở 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 78 quần chúng ưu tú. Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có 94,6% đạt loại khá và giỏi.

Hiện nay, các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Các cơ quan tỉnh có số lượng cán bộ, công chức trẻ khá lớn, với 4.200 đoàn viên, thanh niên. Đây là nguồn lực dồi dào, cơ bản được đào tạo chuyên môn chính quy và bài bản, là lực lượng quan trọng để bổ sung nguồn nhân lực trẻ, giàu nhiệt huyết cho Đảng. Đồng chí Trần Văn Quân, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết: Các cấp bộ đoàn trong Đoàn Khối luôn đẩy mạnh quán triệt, học tập và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, của Đoàn về công tác xây dựng Đảng. Hằng năm, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức và tham gia các diễn đàn: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”... Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tổ chức đoàn. Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp cũng được các cơ sở đoàn thực hiện ngày càng bài bản và chủ động hơn… Các hoạt động trên góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất, đạo đức cách mạng, bồi đắp niềm tin, khát vọng, hoài bão, tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của thế hệ trẻ, từ đó hình thành động cơ phấn đấu vào Đảng.

Điểm mới là tỷ lệ đảng viên mới kết nạp của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh là đoàn viên, thanh niên ngày càng tăng. Hiện nay, Đoàn Khối có hơn 700 đảng viên trẻ đang tham gia sinh hoạt đoàn và hầu hết phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong mọi hoạt động. Từ đầu năm đến nay, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tiếp tục giới thiệu 84 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng. Cũng tính từ đầu năm 2018 đến nay, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã kết nạp được 50 đảng viên, trong đó nữ chiếm 35%; công nhận đảng viên chính thức cho 69 trường hợp; phát thẻ đảng cho 97 đảng viên; tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng…

Công tác phát triển đảng viên đã và đang được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thực hiện tốt và điểm nhấn là công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, đảm bảo tính kế thừa và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.