Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Sẵn sàng cho Lễ hội trên mây Sa Pa 2012

26/04/2012 16:54

LCĐT - Tuần Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 - điểm nhấn trong Chương trình du lịch về cội nguồn năm 2012 với nhiều nội dung, chương trình hoạt động, phong phú và hấp dẫn.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội đã cơ bản hoàn tất, Sa Pa sẵn sàng chào đón du khách...

Theo kế hoạch, Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 4/5 tại trung tâm thị trấn Sa Pa và các xã trên địa bàn huyện.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong đêm khai mạc Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 vào tối 28/4.

Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 gồm nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn, như “Hội chợ ẩm thực vùng cao Lào Cai”; “Ngày hội văn hóa dân gian”; triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Sa Pa”; “Trưng bày hoa, cây cảnh đặc hữu của vùng cao Sa Pa”, “Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát”; “Một ngày làm nông dân vùng cao Sa Pa” và lễ tái hiện “Đêm chợ tình Sa Pa” tại khu phố cổ thị trấn Sa Pa,...

Trong đó, tâm điểm sẽ là chương trình Lễ hội trên mây Sa Pa 2012, được tổ chức vào tối ngày 28/4 tại trung tâm thị trấn Sa Pa.

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 đã cơ bản hoàn tất.

Sáng nay (26/4), nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã đến một số địa điểm diễn ra các hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội để phản ánh hoạt động chuẩn bị của các ban, ngành chức năng huyện Sa Pa.

Tại Trung tâm Thông tin du lịch Sa Pa, phóng viên được chứng kiến sự khẩn trương trong công tác chuẩn bị cho triển lãm ảnh nghệ thuật và Hội chợ ẩm thực vùng cao. Đây là những hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội trên mây Sa Pa 2012.

Du khách tham quan khu triển lãm ảnh nghệ thuật tại Trung tâm Thông tin du lịch Sa Pa.

Ông Hà Quốc Trung, Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch Sa Pa cho biết, ngoài nhiệm vụ tổ chức hai hoạt động chính của Lễ hội trên mây Sa Pa 2012, trung tâm còn có nhiệm vụ cung cấp thông tin về các dịch vụ du lịch cho du khách du lịch nước ngoài. Cũng theo ông Trung, trong buổi sáng nay, trung tâm đã đón và tư vấn cho trên 300 khách quốc tế; dự kiến trong dịp này, Sa Pa sẽ đón từ 4.000 đến 5.000 du khách quốc tế và trên chục vạn du khách trong nước đến du lịch.

Xã Tả Phìn - nơi diễn ra lễ hội “Một ngày làm nông dân”.

Khác với những năm trước, năm nay chương trình Lễ hội trên mây Sa Pa sẽ tập trung tôn vinh những bản sắc, những giá trị văn hoá của các dân tộc, tiềm năng văn hoá du lịch của địa phương trong tỉnh với sự tham gia của nhân dân địa phương. Điều đặc biệt trong lễ hội năm nay là tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức trình diễn Lễ cấp sắc của người Dao đỏ tại xã Tả Van và đêm “Chợ tình” Sa Pa để du khách được khám phá những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai.

Tư vấn thông tin du lịch cho du khách nước ngoài tại Trung tâm Thông tin du lịch Sa Pa.

Trao đổi với phóng viên, Ông Lê Mạnh Hảo, Trưởng phòng Văn hóa huyện Sa Pa cho biết: Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, huyện Sa Pa đã lên kế hoạch tổ chức chu đáo các hoạt động. Theo đó, ngoài việc chuẩn bị nguồn nhân lực tham gia các chương trình, các ngành chức nămg cũng đã đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, làm đẹp các tuyến đường du lịch. Cùng với  đó, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn cũng đã được hoàn tất. Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ được tăng cường hoạt động để yêu cầu các nhà hàng, khách sạn chỉnh trang cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên phục vụ đón khách; nhắc nhở các đơn vị kinh doanh dịch vụ văn hoá, du lịch trên địa bàn huyện nghiêm chỉnh chấp hành các quy định nhà nước, không để xảy ra tình trạng ép giá, chèo kéo khách du lịch làm mất trật tự an ninh trên địa bàn. Hiện, các khách sạn lớn đã kín phòng còn các nhà khách tư nhân vẫn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị của Sa Pa đã cơ bản hoàn thành theo đúng kế hoạch. Hy vọng, cùng với sự vào cuộc của các ngành và chính quyền địa phương góp phần làm nên thành công của Lễ hội trên mây Sa Pa 2012.

Vũ Sơn - Thanh Tuấn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.