Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Sa Pa: Ngày cuối tuần “cháy” phòng nghỉ

10/03/2018 14:51

LCĐT - Ghi nhận của phóng viên trong sáng 10/3, hàng loạt khách sạn ở khu du lịch Sa Pa rơi vào tình trạng “cháy” phòng nghỉ, nhiều du khách phải về các xã vùng ven để đặt phòng của các nhà dân để nghỉ. Nguyên nhân là do lượng khách đổ lên Sa Sa ngày cuối tuần tăng đột biến.

Lượng du khách lên Sa Pa dịp cuối tuần tăng đột biến.

Khảo sát các khách sạn lớn ở Sa Pa, chúng tôi đều được trả lời đã hết phòng từ chiều thứ 6 (tức chiều 9/3). Đại diện khách sạn Biển Mây Sa Pa, cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, hầu như các ngày nghỉ cuối tuần nào phòng nghỉ của khách sạn cũng được đặt kín trước một hai ngày. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở các khách sạn Black H'mong View, Mimosa Sapa, Sapa Glory, Sapa Stunning View, Sapa Hills, Olympia Sapa, Charming Sapa...

Được biết, giá phòng trung bình của các khách sạn tầm trung là từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/phòng 2 giường. Một số ít khách sạn từ 3 sao trở lên như Victoria Aira, Boutique Sapa Hotel & Spa, Golden Villa Sapa Hotel, Sapa Freesia Hotel, Sapa Elite Hotel... thì giá có cao hơn.

Anh Phạm Công Diễn, chủ một khách sạn từ Hà Giang sang Lào Cai du lịch, cho biết: Do nghĩ những ngày sau tết khách đi du lịch Sa Pa sẽ giảm nên khi đưa một đoàn khách 14 người từ Hà Giang sang, anh đã không đặt phòng trước, sáng nay khi đến Sa Pa tìm thuê phòng khách sạn để nghỉ nhưng tất cả đều lắc đầu. Bất đắc dĩ anh phải đưa đoàn xuống xã Tả Van để thuê một nhà dân nghỉ tạm.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Trọng Nguyên, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sa Pa cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay, trong các ngày nghỉ cuối tuần, du khách lên Sa Pa tăng mạnh so với các năm trước đây, nên khi khách đến mà không đặt phòng nghỉ trước thì sẽ khó tìm được phòng ở các khách sạn trong thị trấn Sa Pa.

Riêng trong ngày thứ 7 (10/3), ước lượng khách lên Sa Pa đạt trên 13.000 lượt, trong khi các khách sạn, nhà nghỉ ở thị trấn Sa Pa chỉ có 6.000 phòng nghỉ. Tuy nhiên, các khu nghỉ dưỡng hoặc nhà dân làm dịch vụ du lịch cộng đồng ở các xã vùng ven như Tả Van, Lao Chải, Tả Phìn… vẫn có thể đón khách đến nghỉ. Tình trạng “cháy” phòng nghỉ chỉ diễn ra ở các khách sạn, nhà nghỉ khu vực thị trấn Sa Pa, ông Nguyên cho biết thêm.

Mặc dù các khách sạn đã kín phòng nhưng giá dịch vụ và phòng nghỉ vẫn được thực hiện theo đúng niêm yết.

Mặc dù các nhà nghỉ, khách sạn ở Sa Pa đã kín phòng, song theo quan sát của phóng viên thì không xảy ra tình trạng bắt chẹt khách. Hiện, huyện Sa Pa đã thành lập các tổ kiểm tra, kiểm soát về thực hiện niêm yết giá các dịch vụ du lịch… Nếu phát hiện các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng có hành vi ép giá và “chặt chém” tiền nghỉ, tiền dịch vụ sẽ xử lý nghiêm.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.