Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong ngày thứ ba của Tuần lễ hội trên mây Sa Pa - 2012

29/04/2012 16:13

LCĐT - Hôm nay (29/4), từ trung tâm thị trấn du lịch Sa Pa xuống tới các bản làng đã diễn ra các hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ Tuần lễ hội trên mây Sa Pa - 2012.

* Lên Tả Phìn làm nông dân

Ngay từ sáng sớm, nhiều du khách trong nước vào quốc tế đã có mặt tại xã Tả Phìn để trực tiếp tham gia ngày hội “Một ngày làm nông dân Sa Pa”.

               Du khách về Tả Phìn tham gia chương “Một ngày làm nông dân Sa Pa”.

Đến đây, du khách không những được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, gặp gỡ những người dân thật thà, chất phác mà còn được thưởng thức các tiết mục văn hóa đặc sắc của người Dao đỏ. Hứng thú nhất là du khách được trực tiếp tham gia cày ruộng; tour đi rừng lấy lá thuốc tắm; học cách pha chế thảo dược; học cách dệt thổ cẩm, thêu hoa văn truyền thống và khám phá kiến trúc nhà ở truyền thống dân tộc Dao đỏ…

                               Du khách được trực tiếp tham gia cày ruộng.

                             Người dân địa phương về tham dự ngày hội.

                               Tái hiện nghi lễ rước dâu của người Dao đỏ.

                                         Giới thiệu thổ cẩm cho du khách.

                                     Nghề làm trống của người Dao đỏ.

 * Rộn ràng Ngày hội văn hóa dân gian Sa Pa trên núi Hàm Rồng

Cũng trong sáng nay (29/4), tại Khu du lịch núi Hàm Rồng Sa Pa đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội văn hóa dân gian”.

Đến với “Ngày hội văn hóa dân gian” năm nay, du khách không chỉ được tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Sa Pa qua  các tiết mục văn nghệ, mà còn được trực tiếp tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn như các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian (ném còn, bịt mắt bắt dê, đi cầu treo, thi leo núi chinh phục đỉnh Hàm Rồng…)…; được thưởng thức những đặc sản vùng cao Sa Pa như: xôi màu người Mông, Tày; thắng cố ngựa, bò của người Mông; trứng gà màu, lạp xường, cơm lam, trứng nướng, thịt nướng, cá nướng của người Giáy; thịt vịt, lợn, gà quay của người Xa Phó…

                                            Nhiều trò chơi dân gian….

Đến 11giờ trưa nay, đã có khoảng 4 nghìn du khách lên tham quan núi Hàm Rồng. Dự kiến đến hết ngày mai, Khu du lịch núi Hàm Rồng sẽ đón khoảng 12 nghìn du khách tham quan trong dịp Lễ hội trên mây Sa Pa 2012.

                                       … và món ăn truyền thống thu hút du khách.

                       Hơn 4000 du khách đã lên núi Hàm rồng dự hội.

Thời tiết mát mẻ, không khí trong lành của núi rừng Hoàng Liên, sắc màu rực rỡ của các loài hoa đặc hữu ở Sa Pa trong khuôn viên trên núi Hàm Rồng hòa quyện cùng sắc màu văn hóa dân gian đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Nhóm PV thời sự
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.