Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Một nét chợ Văn Bàn

13/08/2012 09:20

LCĐT - Cũng như nhiều chợ khác, chợ trung tâm huyện Văn Bàn phục vụ nhu cầu mua bán đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của người dân trong huyện.

                 Cổng chợ trung tâm huyện Văn Bàn.      Ảnh: Tiến Dũng 

Được xây dựng ngay cạnh đường Quang Trung, chợ họp cả ngày. Đến đây, du khách có thể mua mọi thứ, từ đồ may mặc, đồ lưu niệm, đồ ăn, thực phẩm, rau... Chợ được chia thành nhiều khu: Khu chợ chính là các gian hàng bán đồ may mặc, giầy, dép; Khu chợ phụ bán thực phẩm; phía sát cổng chợ bán hoa quả và các đồ hàng xén. Khoảng không gian cuối chợ để bán rau. Đến đây, bạn có thể mua loại rau mình thích với lời mời nhã nhặn của người dân địa phương. Rau ở đây đa số bán theo mớ, theo túi chứ ít bán cân như ở một số chợ khác. Rau các loại được trồng ở các gia đình trong những khu dân cư đảm bảo an toàn như: Rau bí, muống, mồng tơi, rau đay, các loại rau cải, đỗ, bí... Ngoài ra, còn có các loại rau được hái từ trên rừng, như rau dớn, măng đắng, măng sặt, măng nứa..., cùng một số loại rau được nhập từ Sa Pa về, như: su su, cải xoong, bắp cải... Điều đặc biệt, những người bán hàng  ở đây không chuyên nghiệp, đa số là người dân tại các thôn, bản thuộc các xã quanh thị trấn Khánh Yên.

                                   Bán hàng nông sản tại chợ.

Ban quản lý chợ làm việc có trách nhiệm, nên các phương tiện giao thông không được đi tự do vào chợ, người bán hàng ngồi có thứ tự, không chen lấn xô đẩy nhau, cho dù chợ đông hay vắng khách. Chợ trung tâm Văn Bàn tuy không rộng, nhưng có đủ chỗ bán hàng và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằâng ngày của người dân thị trấn và các xã trong huyện. Nhu cầu mua bán của người dân trên địa bàn ngày càng tăng, chợ Văn Bàn cần được mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu trao đổi, buôn bán của người dân trong vùng cũng như du khách. Và chợ trung tâm huyện Văn Bàn không chỉ là nơi buôn bán đơn thuần mà còn là nơi giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm sản xuất của người dân.

Lương Thị Hằng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.