Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Vòng loại Giải Đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020:

Lần đầu tiên có nữ nài ngựa tham gia

30/05/2020 15:08

LCĐT – Sáng 30/5, vòng loại Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 diễn ra sôi động, hấp dẫn tại Sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà.

 
Đông du khách và người dân đến xem đua ngựa.

Mặc dù buổi sáng tại huyện Bắc Hà có mưa rào nhưng vẫn có rất đông người dân và du khách đến sân vận động Bắc Hà để cổ vũ cho các nài ngựa và ngựa đua.

Xuất phát lượt thứ 4 vòng loại giải đua ngựa năm 2020.

Tham dự giải năm nay có 67 ngựa đua thi đấu đến từ huyện Bắc Hà và Si Ma Cai  cùng tranh tài. Năm nay, lần đầu tiên có 1 nữ nài ngựa tham gia giải đua khiến đường đua càng trở nên hấp dẫn. Nài ngựa Hoàng Thị Tuyệt, xã Tà Chải thi đấu xuất sắc vượt qua vòng loại, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt khán giả, là điểm nhấn ở vòng loại Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020.

Lần đầu tiên giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà có nữ nài ngựa tham gia.

Sau khi tạnh mưa, thời tiết huyện Bắc Hà chuyển nắng đẹp, các nài ngựa tiến hành làm các thủ tục cần thiết, sẵn sàng bước vào cuộc đua quyết liệt. Giải đua năm nay vẫn có những nài ngựa quen thuộc đã nhiều năm tham dự và đạt thành tích cao như: Vàng Văn Huỳnh, Vàng Văn Cương, Vàng Văn Quyết, Lâm Văn Nùng (xã Na Hối), Sùng Seo Dùng (xã Tả Van Chư), Vàng Văn Sinh (Si Ma Cai)...

Các lượt đua diễn ra gay cấn, hấp dẫn.

Vòng loại giải năm nay diễn ra với 14 lượt đua.

Bứt tốc trên đường đua.
Các nài ngựa đều quyết tâm giành thành tích cao.

Ngay từ lượt đua đầu tiên, các kỵ mã đã cống hiến cho khán giả những pha bứt phá đẹp mắt và hấp dẫn. Những lượt đua diễn ra kịch tính và hấp dẫn khi lượng du khách đến cổ vũ càng đông hơn; sức “nóng” trên trường đua không ngừng tăng lên với tiếng hò reo của khán giả. Nhiều tình huống bất ngờ diễn ra trên sân thi đấu càng làm cho vòng loại trở nên thú vị hơn. Do ngựa tham gia đua chủ yếu là ngựa thồ của người dân nên nhiều ngựa đã hoảng sợ, chạy không theo ý muốn của nài ngựa.

Tình huống nài ngựa bị ngã nhưng nhờ có kinh nghiệm nên không bị thương.

Sau 14 lượt đua, Ban tổ chức đã chọn ra 33 nài ngựa có thành tích tốt nhất để thi đấu tham dự vòng bán kết và chung kết.

Thành tích cao nhất tại vòng loại thuộc về ngựa đua số 123 của nài ngựa Thào Seo Phù với thành tích 2 phút 43 giây 46; vị trí thứ hai thuộc về ngựa số 116 của nài ngựa Giàng Seo Dung với thành tích 2 phút 46 giây 05; ngựa số 148 của nài ngựa Vàng Văn Giang.

Vòng bán kết và chung kết hứa hẹn nhiều kịch tính.

Vòng bán kết và chung kết Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 sẽ diễn ra vào sáng 31/5, hứa hẹn những cuộc đọ sức đầy kịch tính, góp phần thu hút du khách đến với “Cao nguyên trắng” Bắc Hà sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

ĐỨC PHƯƠNG – ĐỨC TOÀN – NGỌC BẰNG
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.