Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Khu du lịch quốc gia Sa Pa không quá tải kỳ nghỉ lễ 10/3 âm lịch

13/04/2019 15:18

LCĐT – Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, khá đông du khách đổ về Khu du lịch quốc gia Sa Pa. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xảy ra tình trạng “cháy” phòng nghỉ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không tăng giá so với dịp cuối tuần thông thường.

Du khách đến Sa Pa dịp lễ 10/3 âm lịch ngày càng đông.

Trên các ngả đường, càng về chiều 3/4 (9/3 âm lịch) lượng phương tiện giao thông đổ về Khu du lịch quốc gia Sa Pa ngày càng tăng cao. Do một số tuyến đường đang nâng cấp, sửa chữa nên hiện tượng ùn tắc giao thông đã xảy ra tại một số nút giao thông trong thị trấn Sa Pa.

Ùn tắc giao thông tại khu vực sân Quần, các phương tiện khó di chuyển.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 13/4, tại thị trấn Sa Pa, lượng du khách đổ về khá đông. Thời tiết nắng ấm là điều kiện lý tưởng để du khách tham quan, trải nghiệm các dịch vụ tại đây. Đa số khách sạn, nhà nghỉ vẫn treo biển còn phòng, giá cả dịch vụ không tăng so với các dịp cuối tuần thông thường.

Theo nhận định của một số chủ cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay không trùng với nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nên trong ngày đầu tiên vắng khách. Nguyên nhân vắng khách trong kỳ nghỉ lễ 10/3 có thể do nhiều du khách lựa chọn đi lễ Đền Hùng (Phú Thọ) dịp này. Bên cạnh đó, các hoạt động của Lễ hội mùa Hè Sa Pa năm 2019 chủ yếu được tổ chức vào dịp 30/4 – 1/5 nên hiện nay tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa chưa có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc để thu hút du khách.

Du khách thích thú chụp ảnh tại đồi cỏ hoa oải hương.

Trong ngày 10/3, lượng du khách đến tham quan Khu du lịch cáp treo Fansipan không đến mức quá tải như kỳ nghỉ trước, bãi đỗ xe của còn nhiều chỗ trống. Thời điểm này, du khách đến Khu du lịch cáp treo Fansipan đều tỏ ra thích thú khám phá, chụp ảnh, check in miễn phí với vườn hoa cỏ oải hương tím rộng 15.000m2. Tại ga đi, không xảy ra hiện tượng ùn tắc, du khách không phải xếp hàng dài để qua cửa soát vé.

Ga đi cáp treo không có hiện tượng du khách phải xếp hành dài qua cửa soát vé.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, du khách đến từ Hà Tĩnh chia sẻ: Tôi và gia đình sau khi tham quan, chiêm bái Đền Hùng ngày 11/4 đã di chuyển lên Sa Pa để tham quan và chinh phục đỉnh Fansipan. Rất may trong chuyến đi này, dù không đặt phòng trước nhưng khi đến Sa Pa chúng tôi đã nhanh chóng tìm được phòng nghỉ. Sau khi chụp ảnh với đồi cỏ hoa oải hương, chúng tôi đã ngồi cáp chinh phục đỉnh Fansipan.  Nhờ thời tiết thuận lợi nên khi ngồi trên cáp có thể ngắm những cây hoa đỗ quyên nở rộ trong rừng Hoàng Liên Sơn.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa thông tin huyện Sa Pa, trong quý I/2019, lượng khách du lịch đến Sa Pa đạt trên 800 nghìn lượt. Trên địa bàn huyện Sa Pa có gần 700 cơ sở lưu trú với tổng số gần 7.000 phòng. Hiện, huyện Sa Pa đang chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ hội mùa hè Sa Pa, đồng thời, đẩy nhanh tiến độ sửa chữa một số tuyến phố để để đón khách dịp 30/4 - 1/5 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Bên cạnh các hoạt động thường niên, như Lễ hội hoa đỗ quyên, chợ tình Sa Pa; Lễ hội đường phố, Lễ hội trên mây, Ngày hội văn hóa bản Mông, khám phá văn hóa các dân tộc xã Tả Phìn; không gian văn hóa, trưng bày các gian hàng, các sản phẩm đặc hữu của 5 dân tộc Sa Pa... năm nay, huyện Sa Pa còn tổ chức thêm một số hoạt động, trong đó nổi bật có Ngày hội trải nghiệm, khám phá mô hình, cảnh quan, văn hóa dân tộc Mông thôn Hòa Sử Pán 1, xã Sử Pán và Ngày hội Văn hóa - Du lịch huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang tổ chức ở Sa Pa...

Đức Phương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.