Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Khảo sát và đặt chóp biểu trưng trên đỉnh núi Ky Quan San

09/04/2018 15:57

LCĐT - Trong 2 ngày (7 - 8/4), UBND huyện Bát Xát tổ chức khảo sát đỉnh núi Ky Quan San (xã Sàng Ma Sáo), đồng thời đặt chóp inox biểu trưng ghi tên và độ cao đỉnh núi.

Tham gia đoàn khảo sát, có 76 người gồm lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các phòng, ban, đoàn thể của huyện Bát Xát và một số xã liên quan, Hiệp hội Du lịch Sa Pa, Hiệp hội Du lịch Lào Cai, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông Intracom và một số công ty lữ hành.

Trên hành trình khảo sát đỉnh núi Ky Quan San.

“Chuyến khảo sát lần này có ý nghĩa quan trọng vì UBND huyện Bát Xát chính thức đặt chóp inox biểu trưng in tên đỉnh núi Ky Quan San (tên theo tiếng địa phương có nghĩa là Núi Mào Gà) và độ cao đỉnh núi là 3.046m so với mực nước biển. Đồng thời, đo chính xác độ cao đỉnh núi, chiều dài hành trình lên núi. Từ đó, giúp cho nhân dân và du khách có thông tin chính xác về địa danh này, thuận lợi cho việc tìm hiểu về hành trình leo núi; giới thiệu vẻ đẹp đỉnh núi Ky Quan San và sức hấp dẫn của hành trình leo núi đến bạn bè bốn phương, không gây sự nhầm lẫn với các địa danh khác” - ông Hoàng Công Kiều, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bát Xát cho biết.

Đoàn cán bộ huyện Bát Xát chụp ảnh lưu niệm ở lán nghỉ, độ cao 2.100m so với mực nước biển.

Du khách chụp ảnh lưu niệm bên chóp inox mới ghi tên đỉnh Ky Quan San, cao 3.046m.

Đỉnh núi Ky Quan San, thuộc xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát là một điểm đến hấp dẫn các đoàn du khách ưa leo núi hai năm trở lại đây. Tên gọi Ky Quan San vốn là tên do đồng bào dân tộc địa phương đặt và gọi từ lâu đời.

Tháng 4, hoa đỗ quyên nở rực rỡ trên đường lên đỉnh núi Ky Quan San.

Trước khi được đặt chóp inox mang tên Ky Quan San, đỉnh núi này được một nhóm phượt đặt chóp inox in tên Bạch Mộc Lương Tử. Tuy nhiên, theo khảo sát và bản đồ cũng như các tài liệu của xã Sàng Ma Sáo và huyện Bát Xát thì không có đỉnh núi hay thôn, bản nào mang tên gọi này.

Vân Sam
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.