Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Du lịch nội tỉnh

03/06/2020 08:15

LCĐT - Thực hiện chỉ thị của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, các điểm du lịch của Lào Cai tạm thời không đón khách du lịch quốc tế và lúc này, việc thu hút du khách nội địa, nhất là người Lào Cai nhằm kích cầu du lịch đang “ngủ đông” được các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tính đến.

Sau thời gian cách ly toàn xã hội, Trần Mỹ Linh, một bạn trẻ đang sống ở thành phố Lào Cai cảm thấy cuồng chân và muốn đặt vé máy bay đến vùng “biển xanh, cát trắng” nào đó. Nhưng sau khi đọc một số thông tin, biết Lào Cai đang kêu gọi “người Lào Cai du lịch Lào Cai” thì Mỹ Linh đã suy nghĩ lại. Nắng nóng du lịch biển sẽ có nhiều bất tiện, trong khi đó Lào Cai có nhiều điểm đến mát mẻ, phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành như thị xã Sa Pa, xã Y Tý (huyện Bát Xát) và huyện Bắc Hà. Cuối cùng, Trần Mỹ Linh đã quyết định đặt phòng tại một homestay ở Y Tý cho kỳ nghỉ 2 ngày 1 đêm.

Trần Mỹ Linh cho biết: Trải nghiệm Y Tý lần này đối với tôi rất thú vị. Được hòa mình vào thiên nhiên và hưởng thụ bầu không khí trong lành, mát mẻ. Tôi thấy Lào Cai còn nhiều điểm đến hấp dẫn.

Các bạn trẻ Lào Cai hưởng ứng “người Lào Cai du lịch Lào Cai”.

Trong khi đó, Lê Tuấn Anh, một bạn trẻ ở thị trấn Bát Xát (huyện Bát Xát), lại chọn điểm đến là Bắc Hà. Tuấn Anh cùng nhóm bạn đặt phòng nghỉ ở thị trấn Bắc Hà. Bắc Hà đang vào mùa mận Tam hoa chín. Trong chuyến du lịch Bắc Hà, được vào tận vườn mận hái những trái ngọt, thăm dinh thự Hoàng A Tưởng và thưởng thức đặc sản phở truyền thống Bắc Hà, khi về lại đem theo nhiều rau đặc hữu của vùng đất cao nguyên trắng khiến nhóm bạn trẻ thích thú. Theo chia sẻ của Lê Tuấn Anh, Bắc Hà còn nhiều điểm mà nhóm chưa có nhiều thời gian khám phá, trong chuyến du lịch Bắc Hà lần sau, họ sẽ tiếp tục đến xã Bản Liền ngắm thác và hái chè cổ thụ.

Lựa chọn du lịch Lào Cai trong thời điểm tái khởi động lại ngành công nghiệp không khói của địa phương có ý nghĩa quan trọng trong kích cầu du lịch. Để thu hút du khách địa phương đến với các điểm du lịch, nhiều doanh nghiệp đã mạnh tay giảm giá, có thể kể đến như khu du lịch cáp treo Fansipan giảm từ 50% giá vé trong dịp 30/4 - 1/5 và có ưu đãi riêng dành cho người có hộ khẩu Lào Cai. Tại Khu Du lịch quốc gia Sa Pa, một chương trình kích cầu du lịch được UBND thị xã Sa Pa và Công ty TNHH Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan tổ chức với tên gọi “Sa Pa đồng hành cùng du khách” với sự tham gia của 67 khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp lữ hành nhằm đem đến cho du khách trải nghiệm du lịch trọn vẹn, giá cả hợp lý.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, riêng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai đón hơn 11.000 lượt du khách, trong đó hơn một nửa là người Lào Cai. Các điểm thu hút khách là Sa Pa, Bắc Hà và Y Tý.

Ông Hoàng Văn Tuyên, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lào Cai cho biết: Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”, Hiệp hội Du lịch Lào Cai cũng lên phương án khuyến khích “người Lào Cai du lịch Lào Cai”. Hiệp hội đã khởi động cùng nhóm 8 tỉnh Tây Bắc kích cầu du lịch, đón cơ quan truyền thông trải nghiệm du lịch và quảng bá chất lượng, điểm đến du lịch. Hiệp hội Du lịch Lào Cai cũng đưa ra các nhóm kích cầu riêng như nhóm dịch vụ giảm giá từ 30 đến 50%, nhóm dịch vụ giảm giá 70% tùy vào tính chất của từng dịch vụ. Với kế hoạch này, các doanh nghiệp du lịch Lào Cai hướng đến thị trường du khách nội tỉnh, một thị trường đầy tiềm năng mà trước đây chưa được tính đến.

Tuy nhiên, để thu hút khách du lịch nội tỉnh thì ngoài chương trình ưu đãi, các điểm đến cần chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.