Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Du khách lên Sa Pa dịp lễ 30/4 và 1/5 rất đông

26/04/2012 13:11

LCĐT - Năm nay, ngày lễ 30/4 và 1/5 sát cuối tuần, thời gian cán bộ, viên chức, người lao động được nghỉ khá dài, là điều kiện để các điểm du lịch đón tiếp nhiều du khách.

Tại Sa Pa đến thời điểm này đã cơ bản hết phòng nghỉ ở trị trấn. Tuy nhiên ở các xã vẫn còn chỗ nghỉ tại gia đình.

Theo dự kiến, trong kỳ nghỉ lễ tới đây khu du lịch Sa Pa sẽ đón khoảng 10 nghìn du khách trong khi toàn huyện chỉ có trên 170 khách sạn, nhà nghỉ với tổng cộng hơn 4 nghìn phòng, đáp ứng 70% nhu cầu thực tế (7 ngàn khách).

Một góc thị trấn Sa Pa.

Tại thời điểm này, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn tại Sa Pa đã từ chối hợp đồng đặt phòng. Để thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự xã hội và văn minh du lịch, huyện Sa Pa yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, thực hiện yêu cầu niêm yết giá phòng nghỉ công khai và cam kết không tự nâng giá.

Ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Để quản lý tốt việc chấp hành niêm yết giá phòng nghỉ, huyện Sa Pa chỉ đạo chính quyền cơ sở phối hợp với các ban, ngành chức năng tăng cường vận động các chủ khách sạn, nhà nghỉ nêu cao ý thức trách nhiệm đối với việc đăng ký giá và thực hiện đúng giá niêm yết. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để tạo môi trường du lịch văn minh, ngày càng thu hút đông đảo du khách.

Huyện Sa Pa hiện đang có nhiều nhà nghỉ, khách sạn sang trọng như: Victoria, Green Bamboo, Darling, Châu Long, Hoàng Gia... hiện các cơ sở kinh doanh này đã kín khách đặt phòng trong dịp nghỉ lễ, chỉ nhận đặt phòng sau ngày 3/5. Thông tin từ một số khách sạn thì kỳ nghỉ đầu hè năm nay nhiều hợp đồng đặt phòng đã được thực hiện khá sớm cách đây hai tháng, nhất là các tuor du lịch nội địa.

Khách sạn Sao Phương Bắc tại thị trấn Sa Pa có 418 phòng nghỉ cách đây 2 tháng đã có khách đăng ký nghỉ trong dịp lễ 30/4 - 1/5. Ông Nguyên Đức Biên, Giám đốc khách sạn cho biết: Để tạo ấn tượng với du khách, khách sạn luôn thực hiện đúng giá đăng ký và thường xuyên có những hình thức khuyến mại giảm giá để thu hút khách nhiều hơn.

Để tránh tình trạng quá tải, nhiều cơ sở kinh doanh huyện Sa Pa đã linh hoạt xây dựng phương án bố trí các tour lưu trú tại các điểm du lịch cộng đồng như Tả Phìn, Bản Hồ, Tả Van hoặc nghỉ tại nhà dân khu vực thị trấn. Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy hiện giá phòng nghỉ tại Sa Pa dao động từ 350 – 800 ngàn đồng/phòng, phòng nghỉ cao cấp trên 1triệu đồng/phòng. Hàng năm, vào kỳ cao điểm du lịch hoặc dịp lễ, tết vẫn có hiện tượng một số nhà nghỉ, khách sạn tại Sa Pa thừa cơ bắt chẹt khách hàng, tự ý nâng cao giá phòng nghỉ.

Thu Trang
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.