Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Dạy tiếng Anh và kỹ năng “mềm” cho 60 trẻ em Sa Pa

25/06/2012 11:46

LCĐT - Đây là những em đã và đang tham gia các hoạt động du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện SaPa.

Lớp dạy tiếng Anh và kỹ năng “mềm” cho trẻ em sinh sống tại Sa Pa được khai giảng sáng nay (25/6) tại Sa Pa, với sự tham gia của 60 em đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Lớp học do Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Deloitte Việt Nam phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lào Cai; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Trung tâm Thông tin Du lịch Lào Cai và Trường Trung cấp Du lịch Hoa Sữa tổ chức, do Công ty TNHH Deloitte Việt Nam tài trợ.

Quang cảnh lễ khai giảng.

Trong 3 tuần (từ 25/6 đến 14/7/2012), các em nhỏ người Mông, Dao, Giáy… đã và đang tham gia làm du lịch trên địa bàn huyện Sa Pa hoàn thiện một bước kỹ năng nghe – nói bằng tiếng Anh, gắn với thực tế bản sắc văn hóa, đất và người nơi đây. Qua đó, giúp các em có điều kiện giao tiếp tốt hơn với người nước ngoài, tham gia và tổ chức thực hiện du lịch bản làng có hiệu quả, đặc biệt là nâng cao văn hóa làm du lịch cộng đồng cho các em, góp phần tạo hình ảnh tốt đẹp, ấn tượng hơn với du khách nước ngoài khi đến với Sa Pa.

Khóa học còn góp phần giúp các em nâng cao kỹ năng tiếng Anh, từ đó tạo động lực và sự hứng khởi, đặc biệt là với những em có ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch...

Thực hành kỹ năng giới thiệu bản sắc văn hóa, đất và người Sa Pa cho du khách nước ngoài.

 

Được biết, Deloitte là một công ty của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán. Những năm qua, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đã tham gia nhiều hoạt động xã hội ở tỉnh Lào Cai, như: Hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo, tặng trang thiết bị, đồ dùng học tập cho trẻ em vùng cao… Việc tổ chức khóa học này là một trong những hoạt động mà công ty thể hiện trách nhiệm xã hội, đồng thời góp phần tạo dựng, quảng bá hình ảnh về một Deloitte Việt Nam không chỉ là một doanh nghiệp thành công trên thương trường mà còn là một doanh nghiệp có cam kết cao “Vì một cộng đồng tốt đẹp hơn”./.

Đức Lân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.