Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019 chủ đề ''Nha Trang - Sắc màu của Biển''

01/01/2019 09:02

Tối 31/12, tại Quảng trường 2-4, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019, kích hoạt đầu số *2258 hỗ trợ khách du lịch và chào đón năm mới với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 Lê Đức Vinh; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung cùng đông đảo du khách trong nước, quốc tế và người dân đã tới dự.

Qua nhiều kỳ tổ chức, Năm Du lịch quốc gia đã khẳng định được thành công và tầm ảnh hưởng tích cực trong việc góp phần nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, thu hút đầu tư, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch tại các địa phương trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2019, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 Lê Đức Vinh khẳng định: Thông qua các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về việc bảo vệ, gìn giữ và phát huy những tinh hoa văn hóa, đất nước và con người Việt Nam phục vụ phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, mở rộng tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế. 

Khánh Hòa là tỉnh duyên hải vùng Nam Trung bộ, có ba vịnh lớn là Nha Trang, Vân Phong và Cam Ranh, trong đó vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới; có khí hậu ôn hòa gần như quanh năm, cũng như những nét đẹp của vùng đất và con người xứ Trầm Hương, cùng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, là những thuận lợi để xây dựng hình ảnh và phát triển du lịch biển đảo ở Nha Trang - Khánh Hòa thêm phong phú. Năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt khách, trong đó có hơn 2,8 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu từ du lịch đạt hơn 20.500 tỷ đồng.

Ca sĩ Uyên Linh biểu diễn tại chương trình.

Để khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch biển đảo, phát huy vai trò của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong liên kết vùng, tạo động lực phát triển du lịch biển của các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung bộ nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, Chính phủ, Bộ VH,TT&DL đã chọn Khánh Hòa là địa phương tổ chức các sự kiện chính của Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển".

Theo chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019, các hoạt động, sự kiện sẽ lần lượt diễn ra liên tục trong cả năm 2019 tại Khánh Hòa nói riêng cả nước nói chung. Trong đó, Bộ VH,TT&DL phối hợp với các bộ, ngành trung ương tổ chức 13 hoạt động chính mang tầm quốc gia; tỉnh Khánh Hòa đăng cai hơn 10 sự kiện chính và 50 hoạt động liên quan; 14 tỉnh, thành phố là các trung tâm du lịch lớn của cả nước như Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bà Rịa-Vùng Tàu... cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc, mang đậm nét văn hóa địa phương, vùng miền, nhằm thu hút và tạo dấu ấn cho du khách trong và ngoài nước khi đến những nơi này.

Đối với tỉnh Khánh Hòa, nơi được mệnh danh là “xứ trầm, biển yến,” các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2019 nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh về phong cảnh biển đảo, các sản phẩm du lịch độc đáo, những thương hiệu riêng mà Khánh Hòa đã đầu tư xây dựng được trong nhiều năm qua, như nghỉ dưỡng sinh thái, lặn biển, thể thao biển, tắm bùn, các hoạt động văn hóa mang tầm quốc gia, quốc tế...

Đặc biệt, trong năm 2019 Khánh Hòa sẽ tổ chức Festival Biển - Nha Trang, Khánh Hòa lần thứ 9; cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN, cuộc đua thuyền buồm Hong Kong-Nha Trang 2019...

Để chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2019, Ban tổ chức đã khởi động trang thông tin điện tử về Năm Du lịch quốc gia 2019 và nhấn nút triển khai đầu số *2258 về thông tin hỗ trợ khách du lịch.

 
Lễ nhấn nút khai trương đầu số *2258 hỗ trợ khách du lịch.  

Sau Lễ công bố là chương trình Đại nhạc hội chào đón năm mới, nhiều tiết mục nghệ thuật chào mừng với sự tham gia của các nghệ sĩ: Trọng Tấn, Uyên Linh, Ali Hoàng Dương... và những giai điệu sôi động, âm thanh, ánh sáng rực rỡ sắc màu. Đặc biệt, kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa tầm thấp với 9.000 quả pháo, kéo dài 15 phút chào đón năm mới 2019.

Theo HànộiMới
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.