Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Báo Nga ca ngợi hang Sơn Đoòng: “Một thế giới lãng quên ẩn dưới mặt đất”

13/11/2017 15:55

RT trích lời của một nhóm khách du lịch Nga ca ngợi vẻ đẹp kỳ lạ và hùng vĩ của hang Sơn Đoòng, Việt Nam như “Một thế giới lãng quên ẩn dưới mặt đất”.

Một nhóm khách du lịch Nga đã khám phá ra một trong số kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp trên thế giới, hang Sơn Đoòng tại Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng được biết đến là hang động lớn nhất thế giới mà loài người đã khám phá được tính đến nay.  Hang Sơn Đoòng được một người dân địa phương phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991. Nhưng phải đến năm 2009, khi một đoàn thám hiểm người Anh tiến vào khám phá Sơn Đoòng thì thế giới mới biết đến hang động tuyệt đẹp này.

Nhóm du lịch người Nga gồm 6 người đã chờ đợi cả một năm để được phép khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của hang động lớn nhất thế giới này.

Chuyến khám phá của họ kéo dài trong 4 ngày bao gồm đa dạng các hoạt động leo núi, qua suối và rừng.

“Cảm giác thật yên bình khi ở đây. Bạn sẽ thấy như một thế giới tách biệt và hoàn toàn tự do. Giống như một nơi trú ẩn, một thế giới bị lãng quên dưới mặt đất – một hệ sinh thái duy nhất”, khách du lịch  Ernest Rudyak nói.

Trước đó, vào hồi tháng 8, mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do khách du lịch bình chọn qua website www.tripadvisor.com.

Trip Advisor, Quảng Bình – vương quốc hang động của thế giới, được đánh giá là thiên đường khám phá và trải nghiệm với những khu, tuyến, điểm du lịch như Sơn Đoòng, hệ thống Tú Làn, Đồng Hới, Bãi biển Đá Nhảy, động Thiên Đường, Phong Nha – Tiên Sơn, sông Chày – hang Tối… từ chỗ chưa nằm trong top 20 nay đã trở thành những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Theo Báo điện tử Tổ quốc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.