Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Du lịch

Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

07/08/2020 17:17

LCĐT- Chiều 7/8, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của lãnh đạo Tổng cục Du lịch với sự tham dự của lãnh đạo các sở du lịch, sở văn hóa – thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước; đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vui chơi, giải trí, các doanh nghiệp vận tải, hàng không.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 tại một số địa phương, hoạt động du lịch, lữ hành trên cả nước một lần nữa đã bị ngưng trệ. Do tâm lý lo ngại, thời gian qua nhiều khách hàng đã hoãn, hủy chương trình du lịch, dịch vụ đặt trước và yêu cầu hoàn tiền lại 100%.  Thực tế này một lần nữa tạo ra rất nhiều khó khăn cho các đơn vị cung ứng và sử dụng dịch vụ du lịch.

Tại Lào Cai, khi có thông tin những ca nhiễm Covid -19 xuất hiện ở Đà Nẵng, du lịch Lào Cai bắt đầu chịu ảnh hưởng; lượng khách hủy dịch vụ đặt trước tại các khách sạn và công ty lữ hành giai đoạn cuối tháng 7, 8, 9 ước khoảng 80% - 90%.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã đưa ra nhiều giải pháp để chung tay tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch như: Công tác phòng, chống dịch; các hoạt động du lịch không thể đóng băng mà phải diễn ra an toàn; vẫn duy trì một số hoạt động để đảm bảo nhân sự; tiếp tục đưa kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, cải tổ cảnh quan cây xanh để khi du khách quay trở lại các điểm du lịch sẽ thấy nhiều dịch vụ mới; tổ chức gói kích cầu các khu du lịch trọng điểm, hướng đến các khu nghỉ dưỡng biệt lập, khu an dưỡng mang tính chất gia đình, tránh việc tụ tập đông người ở cùng một địa điểm; điều chỉnh dịch vụ du lịch phù hợp với đặc thù khách du lịch nội địa.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không có chính sách bảo lưu vé dài hạn cho khách hàng. Các công ty lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch phải có hoạt động liên kết với nhau, san sẻ khó khăn trong thời điểm này. Cần sớm xây dựng các kế hoạch kích cầu du lịch quy mô toàn quốc lần thứ 2.

Với thành công của hoạt động kích cầu lần 1, ngành du lịch đặt niềm tin sẽ cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.