Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Vấn đề môi trường, an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, đất đai được cử tri quan tâm

14/11/2019 15:42

LCĐT – Vấn đề về môi trường, an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, đất đai là những vấn đề mà cử tri quan tâm nêu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tổ chức sáng 14/11 tại Nhà văn hóa phường Phố Mới.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và thành phố Lào Cai; 120 cử tri các xã, phường: Bắc Cường, Phố Mới, Kim Tân, Lào Cai, Vạn Hòa.

Quang cảnh hội nghị.

Cử tri phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, cử tri đã được thông báo: Kết quả hoạt động năm 2019, dự kiến chương trình hoạt động năm 2020 của HĐND tỉnh; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố Lào Cai về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước, trong và sau kỳ họp giữa năm 2019; hướng dẫn sử dụng chuyên mục “Ý kiến, kiến nghị của cử tri” trên Cổng thông tin điện tử thành phố Lào Cai.

Hội nghị đã có 10 ý kiến của cử tri nêu một số thắc mắc và đề nghị làm rõ một số vấn đề như: Nhiều dự án đang được triển khai thì dừng lại gây ảnh hưởng cho cuộc sống của người dân (Dự án bãi đỗ xe khu vực bờ tả sông Hồng đang triển khai thì dừng lại từ năm 2018 đến nay; Dự án rừng phòng hộ đã thực hiện 5 năm nay); cần tiếp tục hoàn thiện các hạng mục của Chợ du lịch Phố Mới, tạo thuận lợi cho các hoạt động của chợ (hành lang, vỉa hè xung quanh chợ, bãi đỗ xe cho xe chở khách du lịch từ 24 chỗ trở lên; điện chiếu sáng xung quanh); đề nghị điều chỉnh giá đất cho thuê, bởi hiện nay giá cao so với các tỉnh, thành khác trong cả nước; vướng mắc giữa diện tích đất được cấp của người dân với quy hoạch xây dựng đô thị.

Hướng dẫn sử dụng chuyên mục “Ý kiến, kiến nghị của cử tri”.

Các cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm đến vấn đề môi trường, nước sạch sinh hoạt, hoạt động của nhà máy xử lý nước thải; tình trạng xuống cấp của một số tuyến đường; cần bố trí quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa cho các khu dân cư rộng hơn, phù hợp với số dân trên địa bàn.

Đồng chí Mai Đình Định, Bí thư Thành ủy Lào Cai phát biểu ý kiến.

Lắng nghe ý kiến của cử tri, đồng chí Mai Đình Định, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; đồng chí Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu, trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, chỉ đạo đôn đốc các ban, ngành giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết, các đại biểu HĐND hai cấp sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời theo đúng quy định.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.