Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Ủy ban kiểm tra các cấp phấn đấu hoàn thành kế hoạch công tác năm trong tháng 11

09/10/2018 15:38

LCĐT - Sáng 9/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Tăng Ngọc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XV; chủ nhiệm ủy ban kiểm tra các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; kiểm tra viên cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2018, ủy ban kiểm tra các cấp đã tập trung tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2018; thực hiện tương đối toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp uỷ giao, trong đó nhiều nơi đã chú trọng công tác kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, công tác giám sát thường xuyên; kiểm tra việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống; thực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo...

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra đối với 2 tổ chức đảng, 2 đảng viên. Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và các cơ quan tham mưu giúp việc, các tổ chức đảng cơ sở, tổ chức đảng dưới cơ sở kiểm tra đối với 421 tổ chức đảng, 887 đảng viên. Đến nay, đã kiểm tra xong và kết luận đối với 378 tổ chức đảng, 6 tổ chức đảng có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật; kiểm tra xong, kết luận đối với 539 đảng viên, 6 đảng viên có khuyết điểm vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét kỷ luật.

Đại biểu dự hội nghị.

Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức giám sát thường xuyên đối với 16 tổ chức đảng và đảng viên. Các cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy các cấp, các tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh mở rộng nội dung và giám sát được 239 tổ chức đảng, 541 đảng viên; đã thi hành kỷ luật đối với 1 tổ chức đảng và 116 đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra 5 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Ủy ban kiểm tra các cấp tiến hành kiểm tra 22 tổ chức đảng và 47 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Đồng thời, kiểm tra đối với tổ chức đảng cấp dưới về việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và việc thi hành kỷ luật trong đảng; thực hiện giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang xem xét quyết định thi hành kỷ luật với 1 đảng viên; ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 23 đảng viên với các hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, khai trừ.

Các đại biểu đã nghe triển khai Quy định số 07-QĐi/TW, ngày 28/8/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định xử lý tổ chức đảng vi phạm; Quy định số 26-QĐi/TU ngày 25/9/2018 của Tỉnh ủy quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn (hoặc tổ) kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra và các cơ quan tham mưu giúp việc cho cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Tăng Ngọc Phòng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Tăng Ngọc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị, ủy ban kiểm tra các cấp tập trung, phấn đấu hoàn thành kế hoạch công tác đề ra trong tháng 11. Trong những tháng còn lại, tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện các quy định của Bộ Chính trị và Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục thực hiện có hiệu quả, hoàn thành 100% chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2018. Thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5, khoá X về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, với phương châm kết hợp giữa xây và chống; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham mưu giúp cấp ủy xây dựng chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2019.

Thành Phú
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.