Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8/2020

31/07/2020 16:07

LCĐT - Sáng 31/7, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 8 đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020.

Dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và các ban của HĐND tỉnh. Các huyện, thị xã, thành phố dự phiên họp qua cầu truyền hình trực tuyến.

Quang cảnh phiên họp.

Trong tháng 7 và những tháng đầu năm, các cấp, ngành của tỉnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, kịp thời những nhiệm vụ, giải pháp. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực.

Các huyện, thị xã, thành phố dự phiên họp qua cầu truyền hình trực tuyến.

Sản xuất nông nghiệp thực hiện đúng khung thời vụ; tiến độ trồng rừng vượt kế hoạch đề ra và tăng so với cùng kỳ; công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi được triển khai quyết liệt, đến nay 25 xã công bố hết dịch và khống chế được dịch, 3 xã đã qua 14 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả.

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động sản xuất công nghiệp duy trì ổn định, giá trị sản xuất tháng 7 đạt 3.384 tỷ đồng. Thương mại nội địa sôi động trở lại; các giải pháp kích cầu du lịch nội địa thực hiện có hiệu quả, tổng lượng khách đến Lào Cai tháng 7 tăng 130% so với tháng trước, đạt 385,5 nghìn lượt khách.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tháng 7 đạt 630 tỷ đồng, lũy kế đạt 3.680 tỷ đồng, bằng 49,9% dự toán Trung ương, bằng 38,7% dự toán điều chỉnh, giảm 20% so với cùng kỳ. Công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, đô thị, tài nguyên, môi trường được tăng cường.

Đại biểu thảo luận tại phiên họp.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, có hiệu quả; an sinh xã hội được chú trọng, tỉnh kịp thời triển khai nhiều giải pháp cấp bách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; y tế, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm; giảm nghèo đạt kết quả tốt, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Tại phiên họp, các sở báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tình hình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác chuẩn bị các điều kiện cho khai giảng năm học 2020 - 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu làm rõ những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đánh giá và làm rõ kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 7 và 7 tháng năm 2020.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại phiên họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngoài một số chỉ tiêu của ngành nông nghiệp và lĩnh vực sản xuất công nghiệp có sự tăng trưởng so với cùng kỳ thì hầu hết các chỉ tiêu khác đều đạt thấp so với cùng kỳ và đạt dưới 50% kế hoạch năm... Do đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch, thiên tai, vừa bảo đảm các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2020, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, có giải pháp kịp thời, hiệu quả để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi phát triển các ngành, lĩnh vực.

Đẩy nhanh tiến độ thi công, triển khai kịp thời các dự án trọng điểm của tỉnh, thực hiện tốt giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, mục tiêu luôn duy trì trong tốp đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước có tỷ lệ giải ngân cao. Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư; xây dựng đô thị văn minh, chính quyền điện tử; nắm và giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Sớm hoàn thiện các đề án trọng tâm giai đoạn tới và rà soát, hoàn thiện các cơ chế, chính sách thực hiện các đề án. Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai. Các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng các đề án, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình. Ban Chỉ đạo 389 tỉnh cần làm rõ trách nhiệm về kho chứa hàng nhập lậu lớn tại phường Lào Cai để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đối với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị kiểm soát chặt chẽ số lượng người về từ những nơi đã có dịch, nắm sát diễn biến tình hình dịch và chủ động tham mưu cho tỉnh có các phương án, kịch bản cụ thể đối với từng ngành, lĩnh vực. Các địa phương, ngành, đơn vị liên quan nắm chắc địa bàn biên giới, kiểm soát đường mòn, lối mở, phát hiện, xử lý kịp thời trường hợp nhập cảnh trái phép. Sở Y tế rà soát các cơ sở y tế, củng cố lại cơ sở phòng, chống dịch, sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

Các địa phương, đơn vị cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bảo đảm diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Viết Vinh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.