Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Tuyên dương trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai

15/05/2018 21:14

LCĐT - Chiều 15/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất.

Dự hội nghị có GS.Tiến sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí: Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Lào Cai; Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng 250 đại biểu trí thức tiêu biểu của tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh Hội nghị.

Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh Lào Cai tổ chức tôn vinh nhằm ghi nhận sự cống hiến, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ phát huy trí tuệ, sáng tạo, xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển tỉnh Lào Cai.

Hiện, tỉnh Lào Cai có 17.269 người có trình độ từ cao đẳng trở lên, trong đó 22 tiến sĩ, 8 bác sĩ chuyên khoa II, 215 bác sĩ chuyên khoa I, 840 thạc sỹ... Trong những năm qua, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai liên tục có sự gia tăng về số lượng và chất lượng, là lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh. Chỉ tính giai đoạn 2008 – 2017, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ toàn tỉnh đã triển khai 114 đề tài, dự án nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ. 15 trí thức khoa học đc tuyên dương lần này đại diện cho hơn 17.000 trí thức khoa học trên toàn tỉnh, là những gương mặt có những giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học tiêu biểu thuộc các lĩnh vực: lãnh đạo quản lý tỉnh, khoa học công nghệ, nông lâm nghiệp, khoa học xã hội và nhân văn, đội ngũ trong các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận những nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh, của đất nước. 15 trí thức khoa học được tuyên dương lần này là những gương mặt có những giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học tiêu biểu, có thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức liên hiệp hội.

Để sự nghiệp khoa học và công nghệ của tỉnh không ngừng vươn lên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cần đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhất là lĩnh vực có khả năng phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, tạo điều kiện và cơ hội cho các trí thức trẻ tham gia; tiếp tục rà soát, bổ sung và xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút đội ngũ trí thức, nhất là chuyên gia đầu ngành về khoa học công nghệ đến Lào Cai; tăng cường hợp tác trong nước cũng như quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao… Đồng thời, đội ngũ trí thức, các nhà khoa học và công nghệ cần tiếp tục đổi mới trong hoạt động, sáng tạo trong nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các công trình vào quá trình lao động và sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vì sự nghiệp khoa học kỹ thuật.
Các trí thức khoa học và công nghệ được vinh danh.

Nhân dịp này, đã có 17 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học kỹ thuật” của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; 3 tổ chức, 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.