Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Trao giải Hội thi Phát thanh cơ sở chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ 2, năm 2019

22/10/2019 14:35

LCĐT - Sáng 22/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Trao giải Hội thi Phát thanh cơ sở chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ 2, năm 2019.

Dự Lễ Trao giải có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh; trung tâm văn hóa, thể thao – truyền thông các huyện, thành phố và các đài truyền thanh xã có tác phẩm xuất sắc tham gia hội thi.

Trao giải Nhất cho Đài truyền thanh xã Quang Kim (Bát Xát).

Sau 5 tháng phát động hội thi, Ban Tổ chức đã nhận được 66 chương trình dự thi của 66 xã thuộc 7 huyện và thành phố Lào Cai. Trong đó, các địa phương có tỷ lệ đài truyền thanh xã tham gia cao nhất là thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, huyện Bảo Yên.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi, các chương trình tham dự hội thi năm nay có chất lượng tốt, số lượng các xã tham gia tăng 56% so với năm 2018, thể hiện sự lan tỏa của hội thi tại cơ sở. Nhiều đài truyền thanh xã đã có nhiều sáng tạo, tìm chủ đề phù hợp với công tác tuyên truyền tại địa phương. Một số cán bộ đài truyền thanh xã khắc phục khó khăn về trang - thiết bị để tự xây dựng, ghi âm chương trình phát thanh tham gia dự thi và có chất lượng tương đối tốt, điển hình như Đài Truyền thanh xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Một số địa phương như thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, Văn Bàn đã chỉ đạo các đài truyền thanh xã tham gia hội thi đảm bảo số lượng…

Đài truyền thanh các xã Tả Phìn (Sa Pa) và Dương Quỳ (Văn Bàn) nhận giải Nhì.

Tuy nhiên, hội thi còn gặp một số khó khăn như nhiều đơn vị chưa có sự đổi mới về chủ đề phát sóng; một số đài truyền thanh xã chưa thực sự coi trọng việc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cấp xã; vẫn còn huyện không có xã nào tham gia hội thi (huyện Bắc Hà). Toàn tỉnh hiện còn 414 thôn, bản thuộc 23 xã của 6 huyện có trạm truyền thanh đã hư hỏng, xuống cấp, hoạt động theo tần số cũ nên khó khăn trong việc tham gia hội thi...

Trao các giải chuyên đề phát thanh nổi bật.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh xã Quang Kim (huyện Bát Xát); trao giải Nhì cho chương trình phát thanh của Đài Truyền thanh các xã Tả Phìn  (huyện Sa Pa) và xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn); trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 9 giải phụ về các chuyên đề phát thanh nổi bật.

Các đại biểu giao lưu tọa đàm.

Cũng trong lễ trao giải, các đại biểu tham gia chương trình tọa đàm, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của các cán bộ làm công tác truyền thanh tại cơ sở; giải pháp để nâng cao chất lượng chương trình phát thanh tại cơ sở đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân.

Tuấn Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.