Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

TP. Lào Cai cần lấy việc giải quyết những tồn tại, hạn chế làm nhiệm vụ công tác trọng tâm

10/08/2018 14:52

LCĐT - Sáng 10/8, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Lào Cai về thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, 4 chương trình công tác trọng tâm, 19 đề án và các văn bản chỉ đạo của tỉnh ủy từ đầu nhiệm kỳ đến nay mà trọng tâm là kết quả thực hiện Nghị quyết số 06 – NQ/TU, ngày 20/10/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển thành phố Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí:Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo của Thành ủy Lào Cai nêu rõ: Qua gần 3 năm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy, các chỉ tiêu cơ bản đều đảm bảo tiến độ, một số chỉ tiêu đã hoàn thành cả giai đoạn. Cụ thể, đến hết tháng 6/2018, đã có 16/22 mục tiêu nhiệm vụ chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII đạt và vượt so với mục tiêu cả giai đoạn, các mục tiêu còn lại đạt từ 61,8% đến 99,6%.

Kinh tế thành phố tiếp tục phát triển ổn định và chuyển dịch đúng hướng; trong đó, thương mại - dịch vụ, công nghiệp, xây dựng đều có mức tăng trưởng khá, tỷ trọng nông lâm nghiệp giảm; thu ngân sách nhà nước trong năm 2018 dự ước đạt hơn 2.000  tỷ đồng (gấp 2 lần mục tiêu đề ra); phát triển văn hóa, xã hội tiếp tục hướng tới mục tiêu “xây dựng thành phố văn minh, thân thiện, kỷ cương”, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Thành phố Lào Cai đang thực hiện tốt công tác đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng tới nền hành chính hiện đại và phục vụ nhân dân.

Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 06 - NQ/TU của Tỉnh ủy, đến nay thành phố Lào Cai đã hoàn thành đồ án quy hoạch chung thành phố Lào Cai và vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là tiền đề để hoàn thiện các tiêu chí nâng cấp thành phố Lào Cai lên đô thị loại I trước năm 2021. Thành phố Lào Cai đang đề xuất danh mục các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch trung tâm hành chính mới theo quy hoạch chung để phục vụ công tác quản lý và kêu gọi đầu tư. Sau gần 2 năm triển khai Nghị quyết, diện mạo đô thị thành phố Lào Cai có nhiều thay đổi tích cực, ý thức của người dân về văn minh trật tự đô thị được nâng lên rõ rệt.

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đều cho rằng: thành phố Lào Cai cần khai thác tốt hơn thế mạnh về kinh tế du lịch, cân nhắc khi xây dựng các quy hoạch chi tiết để tránh hiện tượng quy hoạch chồng quy hoạch. Cùng với đó là việc giải quyết các vấn đề liên quan đến cải cách hành chính, xây dựng bộ máy hành chính hiệu quả; giải quyết tốt những tồn tại trong quản lý tài nguyên khoáng sản, sử dụng quỹ đất, xây dựng và thực hiện quy hoạch, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tạo việc làm và thực hiện an sinh xã hội, giải quyết dứt điểm các trường hợp đơn thư khiếu kiện kéo dài; đảm bảo tốt an ninh trật xã hội, tạo môi trường lý tưởng thu hút các nhà đầu tư và du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong cho rằng, thành phố Lào Cai cần chủ động và phối hợp với các ngành giải quyết tốt các công việc phát sinh thuộc phạm vi thẩm quyền được giao. Trong đó công tác điều hành, chỉ đạo phải sát sao và quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là các vấn đề còn tồn tại gây bức xúc trong nhân dân, dư luận quần chúng như khiếu kiện kéo dài, hạn chế trong cải cách hành chính, an ninh trật tự xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga cho rằng, những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thành phố trong thời gian qua đối với các mục tiêu phát triển thành phố Lào Cai là rất đáng ghi nhận. Thành phố Lào Cai ngày càng “ăn điểm” tích cực đối với bạn bè trong nước, quốc tế và du khách mọi miền khi tới địa phương làm việc, tham quan du lịch. Tuy nhiên, thành phố Lào Cai cần có những đột phá trong cách thức triển khai để đáp ứng yêu cầu và nắm bắt thời cơ, vận hội phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Thành phố Lào Cai cần lấy việc giải quyết những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết số 06 - NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy, các kết luận của Tỉnh ủy làm nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới. Đó vừa là nhiệm vụ trước mắt, thiết thực nhưng cũng mang tính lâu dài, bền vững. Bên cạnh đó, tích cực rà soát và chuẩn bị tốt các điều kiện như công tác cán bộ, các đề án, chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Về nội dung phấn đấu xây dựng đạt đô thị loại I, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Thành phố cần có những tham mưu tích cực hơn nữa, đặc biệt là việc ban hành các nghị quyết chuyên đề để cụ thể hóa những định hướng nhiệm vụ, chương trình, mục tiêu và tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Cao Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.