Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Chính trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

13/04/2012 17:00
Trong chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, chiều 11/4 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Theo đặc phái viên của TTXVN, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ xúc động được gặp lại đồng chí Fidel Castro và trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết nhất của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tới đồng chí.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong trái tim mỗi người Việt Nam, hình ảnh Fidel Castro luôn luôn là biểu tượng cao đẹp của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, đấu tranh cho độc lập, tự do không những của nhân dân Cuba mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới, một người bạn lớn, người đồng chí anh em của nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư thông báo với đồng chí Fidel Castro về tình hình Việt Nam và kết quả hội đàm với Chủ tịch Raul Castro, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nguyện làm hết sức mình cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em đưa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thủy chung, trong sáng, tin cậy lẫn nhau, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba không ngừng củng cố và phát triển.

Đồng chí Fidel Castro đánh giá cao chuyến thăm Cuba của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đánh giá cao bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại trường Đảng cao cấp Nico Lopez.

Bày tỏ khâm phục trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, đồng chí nhắc lại những kỷ niệm ở Việt Nam và chuyển lời thăm hỏi thân thiết đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Fidel Castro cùng nhấn mạnh việc tăng cường giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống cách mạng, gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị, đoàn kết, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Fidel Castro cũng đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Do có khó khăn đột xuất của phía Brazil nên chuyến thăm CHLB Brazil của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam không thực hiện được vào dịp này. Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên đường về nước./.
Theo Hànộimới
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.